Ban kinh tế - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh: Tập thể năng động, sáng tạo

Thứ hai - 23/03/2015 09:05
Để cụ thể hóa những lời dạy của Bác vào thực tiễn cuộc sống, Ban kinh tế thuộc Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh luôn xác định việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu. Thông qua việc học tập các cán bộ, đảng viên đã biến nhận thức thành hành động, lời nói và việc làm.


Tặng máy cày cho HTX trồng rau củ quả Hằng Bảy ở xã Thạch Văn (Thạch Hà)

Tập thể cán bộ, đảng viên của Ban đã không ngừng tự rèn luyện 4 phẩm chất của người phụ nữ“Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, học tập tấm gương của Bác ngay từ những việc làm nhỏ như: thói quen sạch sẽ, ngăn nắp, làm việc đúng giờ, biết tiết kiệm thời gian, tự giác, có trách nhiệm với bản thân và công việc, thường xuyên đi cơ sở; thực hiện tốt tự phê bình và phê bình gắn với việc sử dụng Sổ tay “Làm theo gương Bác” tự giác, đảm bảo mục đích “tự soi, tự sửa” có hiệu quả... 

Bằng tâm huyết của mình mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Ban kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tự chủ trong công việc. Năm 2014, Ban đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động nguồn lực từ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, của tỉnh và các chương trình, dự án hỗ trợ xây 07 mô hình tạo việc làm sau đào tạo với nguồn kinh phí 945 triệu đồng (06 tổ hợp tác, 01 hợp tác xã), hỗ trợ xây dựng 02 mái ấm tình thương cho phụ nữ đơn thân tại xã Cẩm Hà và xã Cẩm Thạch (Huyện Cẩm Xuyên) trị giá 60 triệu đồng; hướng dẫn chị em sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay tín chấp để xây dựng mô hình phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từ đó mở ra cơ hội cho chị em có việc làm ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Đưa THT trồng rau an toàn xã Bùi Xá đi thăm quan mô hình rau ở xã Tượng Sơn (Đức Thọ)

Từ tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo gương Bác đã tạo ra sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng, ý thức tu dưỡng, rèn luyện và hành động của cán bộ, đảng viên góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2014, Ban kinh tế cùng với Trung tâm dạy nghề thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh được Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tuyên dương là tập thể điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


 
Hương Huyền - Ban Tuyên giáo ĐUK
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn