Các tổ chức cơ sở đảng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 29/12/2023 05:34
Trong ngày làm việc cuối cùng của năm 2023 (29/12/2023), Đảng bộ Khối có 11 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, chuyên môn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Gồm các đảng bộ: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức, Báo Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, BQL Dự án Đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế Hà Tĩnh, Tòa án tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và Chi bộ Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vục Khu kinh tế tỉnh.
Các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng đã cùng tham dự, chỉ đạo Hội nghị.
Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu của các kế hoạch 05 năm 2021-2025, cũng là năm bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết, thống nhất cao các đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ lãnh đạo công tác xây dựng Đảng trên các mặt: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; công tác dân vận, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong kỳ kiểm điểm năm trước. Nhờ vậy đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị đề ra, tích cực tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, an sinh xã hội.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ  Đảng ủy Khối đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các đơn vị đã đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị các đảng bộ, chi bộ thời gian tới tiếp tục phát huy ưu điểm, cùng nhau xây dựng khối đoàn kết, đổi mới, nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, tập trung hoàn thành một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024 để làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả thực hiện cả nhiệm kỳ 2020-2025 và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030.
Một số hình ảnh Thường trực Đảng ủy Khối chỉ đạo tại hội nghị tổng kết của các đơn vị:

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng bộ Báo Hà Tĩnh cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo; giữ vững, khẳng định vị thế của tờ báo trong hệ thống chính trị; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức đảng; có thêm nhiều bài viết về công tác xây dựng đảng; những tuyến bài sắc sảo cả về nội dung và tư tưởng, có tính phản biện, định hướng cao, tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến dư luận xã hội; coi chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn của báo chí hiện nay. Phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể vững mạnh; đội ngũ cán bộ, phóng viên trưởng thành về nhiều mặt, vững vàng chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm qua của Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh; đề nghị thời gian tới Đảng bộ trên tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác phát triển đảng viên; quan tâm đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; công tác dân vận; công tác kiểm tra, giám sát, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024, từ đó làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Hà Thị Sâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục quan tâm đổi mới sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng Văn hóa công sở, xây dựng Bệnh viện theo tiêu chuẩn 5S, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật chuyên sâu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào quản lý, điều hành và khám chữa bệnh,….

Được biết tính đến hết ngày 29/12/2023, toàn Đảng bộ Khối có 25 đơn vị đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, 24 đơn vị tổng kết công tác chuyên môn.

Tác giả bài viết: Anh Hoa