Tập trung chỉ đạo thực hiện “Mỗi công đoàn cơ sở một lợi ích đoàn viên”

Thứ ba - 07/05/2019 05:31
Hưởng ứng các hoạt động nhân Tháng Công nhân, Công đoàn viên chức tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động hướng tới chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở một lợi ích đoàn viên” với nhiều nội dung thiết thực và hiệu quả nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng đối với đoàn viên và người lao động; kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẽ, hỗ trợ, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tật hiểm nghèo.
Trong đó, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên được các công đoàn cơ sở hưởng ứng triển khai có hiệu quả. Cuối tháng 4/2019 đã có 4 đơn vị phối hợp với Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 100 đoàn viên. Trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe cho các đoàn viên có các bác sỹ  đến từ Bệnh viện Hữu nghị; các bác sỹ chuyên khoa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh; đội ngũ y, bác sỹ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

 
Ngoài ra, Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với Công đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trao 10 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm giáo dục giáo dục  lao động xã hội tỉnh (nguồn được trích từ sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Nhật Long), kịp thời động viên các cán bộ đoàn viên khó khăn làm việc trong điều kiện môi trường khá đặc biệt.
Tiếp tục các hoạt động mang lại lợi ích cho đoàn viên và người lao động nhân Tháng Công nhân, dự kiến trong tháng 5, sẽ có 10 đơn vị phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ đoàn viên; tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; thi đấu bóng chuyền hơi, xây dựng các mô hình hoạt động trong nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động và bàn giao 01 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Xuyên.

Tác giả bài viết: Lê Na - Công đoàn Viên chức tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn