Chi bộ Hội Nông dân tỉnh: Triển khai nhanh Công văn số 344 ngày 30/6/2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Thứ năm - 30/06/2016 23:59
Sáng 1/7/2016 Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 7/2016. Ngay sau lễ chào cờ đầu tháng, Bí thư Chi bộ đã giới thiệu đồng chí Dương Trí Thức - Báo cáo viên Tỉnh ủy phổ biến nội dung Công văn số 344 ngày 30/6/2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về sự cố môi trường biển, công tác khắc phục, ổn định đời sống của nhân dân vùng bị ảnh hưởng.


Đồng chí Trần Đình Gia – TUV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt 
 
Về nguyên nhân hải sản chết hàng loạt tại bốn tỉnh miền Trung là do trong quá trình vận hành thử nghiệm của Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thải ra một số độc tố dạng hỗn hợp (Mixel). Ngày 28/6/2016 Công ty Formosa Hà Tĩnh đã ký văn bản cam kết các nội dung:

- Nhận trách nhiệm và thành thật xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân bốn tỉnh là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vì đã gây ra sự cố môi trường trong thời gian vừa qua, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, việc làm của người dân và môi trường biển bốn tỉnh miền Trung Việt Nam.

- Cam kết thực hiện bồi thường thiệt hại về kinh tế cho người dân, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường xử lý ô nhiễm, phục hồi môi trường biển tại bốn tỉnh miền Trung Việt Nam với số tiền 500 triệu USD (tương đương 11.500 tỷ Việt Nam đồng).

- Cam kết khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống xử lý chất thải, hoàn thiện công nghệ của nhà máy theo yêu cầu của các Bộ, ngành Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

- Công ty sẽ phối hợp với các Bộ, ngành của Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền Trung, đảm bảo phòng, chống các sự cố môi trường tương tự như đã xảy ra và tạo niềm tin với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

- Cam kết thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết với Chính phủ Việt Nam liên quan đến vụ việc này và cam kết không tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước của Việt Nam.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Đình Gia – TUV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhắc nhở cán bộ, đảng viên cơ quan nắm chắc các nội dung: diễn biến tình hình, nguyên nhân sự cố môi trường biển; quan điểm chỉ đạo, sự nỗ lực khắc phục sự cố của Trung ương và của tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm của các tổ chức Hội Nông dân trong thời gian tới, nhằm góp phần ổn định đời sống, phát triển sản xuất của nhân dân, khắc phục môi trường. Đồng chí nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, đảng viên Hội Nông dân tỉnh thường xuyên nắm chắc tình hình, tuyên truyền để hội viên, nông dân hiểu Đảng, Chính phủ, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành với nhân dân; không để kẻ địch lợi dụng xuyên tạc, kích động gây rối; không bình luận, phát tán các thông tin bịa đặt, bóp méo sự thật trên các trang mạng xã hội.
 

Tác giả bài viết: Trí Thức - Trưởng BTG Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn