Đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Dương lịch

Thứ năm - 31/12/2015 11:12
Để đảm bảo tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian nghĩ Tết Dương lịch kéo dài từ ngày 01 – 03/01/2016, Sở Y tế vừa có chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện đảm bảo công tác y tế trong dịp nghĩ Tết Dương lịch 2016.

Theo đó, các đơn vị y tế dự phòng bố trí đủ nhân lực, hóa chất, vật tư, trang thiết bị cho công tác giám sát, phòng, chống dịch. Bố trí trực phòng chống dịch 24/24 giờ, Cũng cố đội chống dịch cơ động của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu; Có phương án phối hợp tốt với các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức cấp cứu người bệnh trong các vụ ngộ độc thực phẩm, khẩn trương xá định và giải quyết triệt để nguyên nhân gây ngộ độc khi có trường hợp ngộ độc xảy ra. 


Đảm bảo đủ thuốc, hóa chất, vật tư y tế phục vụ bệnh nhân trong dịp Tết

Các cơ sở khám, chữa bệnh, bố trị trực 24/24 giờ, đảm bảo đủ số lượng cán bộ chuyên môn để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, ngộ độc thực phẩm, tuyệt đối không được từ chối hoặc làm chậm trễ bất kỳ trường hợp cấp cứu nào. Tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh còn nằm lại điều trị tại bệnh viện, hoặc người bệnh vào cấp cứu trong những ngày tết về cả vật chất lẫn tinh thần. Đảm bảo đủ thuốc, dịch truyền, máu phụ vụ người bệnh, tuyệt đối không để xẩy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác phòng bệnh, chữa bệnh. Đồng thời đội cấp cứu ngoại viện chuẩn bị cơ số thuốc, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu và xử lý các trường hợp dịch bệnh, thảm họa, tai nạn xảy ra.Nhật Thắng - Sở Y tế HT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn