Khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí tại CHDCND Lào

Chủ nhật - 03/01/2016 22:18
Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế phối hợp cùng Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức chương trình hoạt động khám và tặng quà tại huyện BakSan, tỉnh Bolikhamxay nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Đây là hoạt động tình nguyện xuyên biên giới nhằm góp phần thắt chặt tình cảm, tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ và nhân dân hai nước Việt – Lào


 
Trong đợt này, đoàn đã thăm, khám, tư vấn, phát thuốc cho 300 bà con thuộc diện hộ nghèo; trao tặng 04 bộ máy đo huyết áp, đo đường huyết, dụng cụ khám mắt và máy hút dịch. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đến từ công ty Việt Food, Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Helth, Tổng công ty Codupha-Lao và công ty Dược Hadiphar.


Cấp phát thuốc miến phí

Phát biểu tại buổi khám tình nguyện, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bolikhamxay,  Ông Bunseng Ak Ka Vong chia sẻ: trong thời gian qua tỉnh cũng nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh trong các công tác đào tạo, chuyển giao, khám chữa bệnh cho Bộ Y tế Lào nói chung và tỉnh nói riêng. Ông rất vui mừng và cảm ơn các bác sĩ đến từ Sở Y tế Hà Tĩnh và Bộ Y tế Việt Nam đã sang thăm khám cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Ông hy vọng rằng trong tương lai sẽ nhận được sự giúp đỡ của Bộ Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Tĩnh với công tác y tế tỉnh nhiều hơn nữa. Giúp gắn kết tình đoàn kết giữa Bộ Y tế Việt Nam – Lào nói chung và Ngành Y tế Hà Tĩnh – Bolikhamxay nói riêng.


 
Nhật Thắng - TTTT Sở Y tế HT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn