TAND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ hai - 04/01/2016 11:07
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân hội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015), các tổ chức đoàn thể của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Ngày 19/12/2015, đoàn cán bộ Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Trần Hồng Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chánh toà Dân sự làm Trưởng đoàn, đồng chí Lê Trí Thức – Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Phó Chánh văn phòng làm Phó trưởng đoàn đã đến thắp hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Linh, Nghĩa trang liệt sỹ huyện Gio Linh, Nghĩa trang Trường Sơn. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Trần Hồng Hải cùng đoàn cán bộ TAND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 


Đoàn thành kính dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Linh…

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Gio Linh

Thắp hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Tại thành cổ Quảng Trị - Di tích lịch sử Quốc gia gắn liền với huyền thoại 81 ngày đêm khói lửa chiến tranh, đoàn cán bộ xúc động được nghe kể về hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân trên khắp cả nước đã chiến đấu, anh dũng hy sinh và vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này để bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị.


Đoàn dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Thành cổ Quảng trị

Cũng trong chuyến đi này, ngày 20/12/2015, đoàn cán bộ TAND tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Thay mặt cán bộ TAND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Hải bày tỏ sự tri ân đối với những người lính  biên phòng nơi biên cương Tổ quốc, chia sẻ những khó khăn vất vả và những thiệt thòi, hi sinh thầm lặng của họ, đồng thời chúc các anh luôn vững vàng tay súng để bảo vệ an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền đất nước. “Vẫn biết rằng Tổ quốc đã bình yên. Nhưng nơi đây chưa một ngày lặng sóng. Buôn lậu, buôn người… kẻ thù luôn rình rập. Mỗi nẻo đường cần lắm bước chân anh”. 


Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

và Đoàn bộ đội Biên phòng nước bạn Lào


 
Thanh Huyền - TAND tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn