Tuổi trẻ Khối Nội chính - Chính quyền với văn hóa công sở

Thứ tư - 17/05/2017 23:38
Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sáng ngày 17/5, Đoàn thanh niên Khối Nội chính - Chính quyền tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ khối Nội chính - Chính quyền với văn hóa công sở”. Đây là nội dung nhằm thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng giúp các bạn đoàn viên củng cố, nắm vững nội dung cơ bản và các giải pháp được nêu trong Nghị quyết 01-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.


Cùng dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Ngọc Việt - UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Trần Công Hoan, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối, đại diện Đảng ủy, các Chi ủy cùng toàn thể đoàn viên các chi đoàn: Văn phòng  HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với hình thức sinh hoạt đổi mới. Chương trình gồm các tiết mục giao lưu văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; trình diễn thời trang công sở thanh lịch với trang phục các ngành, đơn vị hay các bộ lễ phục mang phong cách năng động, lịch sự, tôn vinh vẻ đẹp của cán bộ, công chức trẻ; phần thi tìm hiểu gay cấn cũng đã giúp ôn lại những quy định cơ bản về văn hóa công sở; dí dỏm hài hước nhưng cũng đầy sâu sắc thâm thúy với những thông điệp rất rõ ràng là các tiểu phẩm.

Các tiết mục tuy chưa thực sự nhuần nhuyễn, trôi chảy bởi tính không chuyên nhưng bằng sự nhiệt huyết và sự sáng tạo, các bạn đoàn viên tạo được một sân chơi bổ ích, thiết thực qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối về vị trí, tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa công sở trong thực thi công vụ, giao tiếp ứng xử và xây dựng công sở văn hóa xanh, sạch, đẹp; ...đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển chung của tỉnh.

Đồng thời đây là diễn đàn định hướng lối sống, nếp sống văn hoá, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát huy tính sáng tạo, mang đậm dấu ấn của thế hệ trẻ, đồng thời xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi trong Khối.

Trong thời gian qua, các chi đoàn trong Khối Nội chính-Chính quyền đã tập trung chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động, xây dựng nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực, phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Khối CCQ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022, và sinh hoạt chuyên đề Văn hóa công sở cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực đó.

Nghị quyết 01-NQ/ĐUK về “tăng cường lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của tỉnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo” được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ban hành ngày 10/10/2016. Nghị quyết xác định mục tiêu: Xây dựng văn hóa công sở nhằm đảm bảo môi trường làm việc trang nghiêm, khoa học, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng nghề nghiệp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó, nghị quyết đã xây dựng 3 mục tiêu và các chỉ tiêu cụ thể, đồng thời đề ra 4 nhóm nhiệm vụ giải pháp để triển khai thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:


Trình diễn thời trang công sở thanh lịch

Thi tìm hiểu về văn hóa công sở

Giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị Tiểu phẩm “Chuyện đâu còn có đó” - Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnhĐ/c Lê Ngọc Việt - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
đánh giá cao hình thức và nội dung sinh hoạt
 

Tác giả bài viết: Hải Âu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn