Đảng ủy Khối chuyển giao các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Thứ năm - 30/03/2023 05:29
Thực hiện Quy định số 60-QĐ/TW, ngày 08/3/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước. Vừa qua, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp tổ chức các hội nghị chuyển giao, tiếp nhận tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.
Tham dự các Hội nghị, về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí: Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Về phía đơn vị tiếp nhận, có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin).
Tại các Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thông qua các quyết định của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc chuyển giao tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.
Theo đó, tại Quyết định số 581-QĐ/TU, ngày 24/3/2023, Tỉnh ủy Hà Tĩnh chuyển giao Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh và 74 đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, kể từ ngày 27/3/2023.

Đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Vinh – Phó Tổng Giám đốc Vietinbank và các đại biểu trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ VietinBank Chi nhánh Hà Tĩnh.

Theo Quyết định số 582-QĐ/TU, ngày 24/3/2023, Tỉnh ủy Hà Tĩnh chuyển giao Đảng bộ Công ty cổ phần Sắt Thạch Khê và 40 đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, kể từ ngày 28/3/2023.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng bộ Vinacomin và các đại biểu trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Công ty cổ phần Sắt Thạch Khê

Theo Quyết định số 583-QĐ/TU, ngày 24/3/2023, Tỉnh ủy Hà Tĩnh chuyển giao 02 tổ chức cơ sở đảng và 132 đảng viên (Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh và Chi bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh) thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, kể từ ngày 27/3/2023.

Đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối trao quyết định chuyển giao và tặng hoa cho Đảng ủy Vietcombank

Theo Quyết định số 584-QĐ/TU, ngày 24/3/2023, Tỉnh ủy Hà Tĩnh chuyển giao 02 đảng bộ cơ sở và 431 đảng viên (Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh và Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh II) thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, kể từ ngày 29/3/2023.

Đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh và Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam ký biên bản bàn giao tổ chức đảng và đảng viên

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng đã tiến hành chuyển giao các tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên

Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, đảng viên, các chi nhánh ngân hàng tại Hà Tĩnh trong việc đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động an sinh xã hội thời gian qua. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong phát triển KT-XH, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên địa bàn và nơi cư trú; tăng cường giữ mối quan hệ với các ngành của tỉnh; sớm ký kết chương trình phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Dịp này Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam cũng trao biểu trưng tài trợ 16 tỷ đồng cho tỉnh Hà Tĩnh xây dựng trường học

Trước đó, ngày 16/3/2023 Đảng ủy Khối đã tổ chức Hội nghị chuyển giao Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh và Chi bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Nam Hà Tĩnh về trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam.

Đến nay, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có 95 tổ chức cơ sở đảng (60 đảng bộ, 35 chi bộ cơ sở) với 7.630 đảng viên.

Tác giả bài viết: Trần Khánh