Giới trẻ với việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Di sản văn hóa dân tộc không chỉ được coi là tài sản có giá trị giáo dục truyền thống, giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ mà còn là một nguồn lực to lớn góp phần phát triển KT-XH của đất nước. Bởi vậy, giới trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước cần thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị di sản, bản sắc văn hóa dân tộc để...

Công đoàn viên chức tỉnh tặng quà và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018, vừa qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 10 suất quà (500.000đ/suất) và bàn giao 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Công đoàn cơ sở Sở Lao động Thương binh và xã hội.

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ và tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 - 30/4/2018 ) và tiến tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 - 19/5/2018 ), sáng nay ngày 27/4/2018, Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức lễ báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và dâng hương tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tình nguyện thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ngày 22/4, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã thành lập 02 đội thanh niên tình nguyện giúp xã Thạch Đồng – TP Hà Tĩnh (Đơn vị được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đỡ đầu) và xã Thạch Tiến – huyện Thạch Hà (Đơn vị được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đỡ đầu) làm đường giao thông và xây bồn hoa trên các tuyến đường để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh triển khai chương trình “Em nuôi của Đoàn”

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018); tích cực ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới; ngày 12 tháng 3, Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Đoàn xã Yên Lộc đã về xã Yên Lộc huyện Can Lộc giúp đỡ người dân xây dựng vườn mẫu và triển khai chương trình “Em nuôi của Đoàn”. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo.

Tổ chức “Tết ấm áp, nghĩa tình” cho đối tượng chính sách

Ngày 07/02/2018 Công đoàn Khối các cơ quan Đảng đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Tĩnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Tết ấm áp nghĩa tình” cho 96 cụ là đối tượng người có công và người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Danh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh.

Tổng kết hoạt động công đoàn viên chức tỉnh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và phát động Cuộc thi sáng kiến về Cải cách hành chính lần thứ III

Sáng 19/1, Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và phát động Cuộc thi sáng kiến về Cải cách hành chính (CCHC) lần thứ III. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh, các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Ngày 17/1/2018, Hội Cựu chiến binh Khối tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, tham dự và chỉ đạo hội nghị có chí Trần Thế Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh.

Phát huy vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ Khối cơ quan tỉnh trong cải cách hành chính, xây dựng văn hoá công sở, cách mạng 4.0

Sáng 6/1/2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Tham dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Lê Thành Đông, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Trao hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên

Chiều ngày 2/11/2017, Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với Công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức trao quà hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên thuộc Công đoàn Trung tâm Quảng bá xúc tiến Văn hóa và Du lịch.

Công đoàn Viên chức tỉnh trao hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022, ngày 05/10/2017, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức trao 25 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Võ Văn Hoành, ở thôn Lạc Thọ, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Bí thư chi đoàn Sở Ngoại vụ được vinh danh “cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc

Đồng chí Trần Xuân Hoàng, Bí thư chi đoàn Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh được Trung ương Đoàn tuyên dương, khen thưởng là “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc năm 2017

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ra quân khắc phục hậu quả cơn bão số 10

Nhằm chung sức nhanh chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10, ngày 17/9/2017, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức đội thanh niên tình nguyện tham gia giúp người dân huyện Kỳ Anh dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão.