Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, thành công tốt đẹp.

Thứ ba - 20/10/2020 12:37
Tại Đại hội lần này, đồng chí Nguyễn Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, trúng cử vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.
1 71
Đại biểu tham dự Đại hội (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về triển khai Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, từ chiều ngày 14 đến ngày 16/10/2020, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, với sự tham dự của 347 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 99.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ và 170 đại biểu khách mời.
2 65
Đoàn Chủ tịch Đại hội (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Xuân Tùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và đại diện lãnh đạo một số tỉnh bạn, một số doanh nghiệp lớn; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh qua các thời kỳ…
3 56
Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tới dự Đại hội (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
4 43
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước dự Đại hội (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, đảm bảo các quy định của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX đã hoàn thành các nội dung chương trình kế hoạch và thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua các văn kiện: Dự thảo Báo cáo chính trị Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 - 2025); Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 - 2025); Dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tổng hợp, tiếp thu, giải trình tham luận tại Đại hội.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 53 đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 15 đồng chí; đồng chí Nguyễn Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trúng cử vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đồng chí Hoàng Trung Dũng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Trần Thế Dũng - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy. Bầu 11 đồng vào Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và bầu đồng chí Hà Văn Trọng giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Ban Chấp hành cũng đã bầu 21 đồng chí đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết, tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
5 29
Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới  (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Đại hội đã thông qua Nghị quyết, với mục tiêu tổng quát Xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn hóa phát triển, xã hội tiến bộ, quốc phòng - an ninh đảm bảo, trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ; cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân; đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người cao hơn bình quân các tỉnh Bắc Trung Bộ, phấn đấu năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước”. Nghị quyết cũng đã xác định 08 nhóm nhiệm vụ và giải pháp, 05 chương trình trọng điểm, 03 nhiệm vụ đột phá.
6 26
Đồng chí Hoàng Trung Dũng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025 (ảnh Báo Hà Tĩnh.vn)
Kết quả Đại hội thể hiện ý chí quyết tâm, khát vọng vươn lên mạnh mẽ và sự đoàn kết, nhất trí cao của toàn Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh. Đại hội kêu gọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, đồng sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận - Ban Tuyên giáo