Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chung sức sớm đưa xã Sơn Trung về đích xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 06/07/2016 22:37
Chiều ngày 5/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Sơn Trung (Hương Sơn) về công tác đỡ đầu, thống nhất một số giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ địa phương xây dựng nông thôn mới theo Quyết định số 1280-QĐ/UBND, ngày 23/5/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng chí Trần Thế Dũng - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn và đồng chí Nguyễn Tiến Thích – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Trung đồng chủ trì.

Đồng chí Trần Thế Dũng – TUV, Bí thư Đảng bộ Khối phát biểu tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Tổ giúp việc xây dựng nông thôn mới của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Giao thông Vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Tài nguyên và Môi trường; Lao động - Thương binh và Xã hội; Y tế; đồng chí Hà Thị Huyền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Hương Sơn phụ trách xã Sơn Trung và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, Văn phòng BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo đánh giá của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, Sơn Trung đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới, các tiêu chí còn lại về cơ bản đã thực hiện được 65 – 70% khối lượng công việc.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Nguyễn Văn Hạnh: Tập trung hoàn thiện công trình
Nhà văn hóa xã; tuyên truyền, xây dựng các thôn đạt thôn văn hóa cáp huyện...

Phát biểu tại buổi làm việc các đại biểu cho rằng, các tiêu chí chưa đạt là những tiêu chí cần nguồn lực lớn về vốn đầu . Địa phương cần có sự tập trung cao, quyết liệt cho các giải pháp về: phân bổ nguồn vốn hợp lý để thực hiện các tiêu chí; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực bảo vệ môi trường; tiếp tục lựa chọn thêm các hộ gia đình đăng ký xây dựng vườn mẫu; vận động tổ chức, cá nhân giúp đỡ hộ nghèo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường mầm non cụm chính, bổ sung trang thiết bị phục vụ dạy học; tiếp tục xây dựng nhà văn hóa xã và các phòng chức năng; nâng cấp khuôn viên, cơ sở vật chất của trạm y tế; các thôn phấn đấu đạt thôn văn hóa cấp huyện…

Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Ngô Đình Long: Văn phòng sẵn sàng giúp đỡ
địa phương trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM

Ngoài các giải pháp cụ thể để thực hiện các tiêu chí trong thời gian tới, đại biểu các sở ngành tham dự buổi làm việc khẳng định, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị sẽ phối hợp cùng Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh giúp địa phương rà soát nội dung các tiêu chí, xây dựng chương trình kế hoạch, lộ trình sớm hoàn thành các tiêu chí.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, Sơn Trung cần tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, tự chủ cho đội ngũ cán bộ và nhân dân trong việc thực hiện nông thôn mới; rà soát, đánh giá lại các tiêu chí (bao gồm cả các tiêu chí đã đạt) để đưa ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai; tập huấn cho người dân trong lao động sản xuất, đào tạo nghề; chú trọng tới đề án ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân... Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh cam kết hỗ trợ xây dựng kế hoạch, nội dung, lộ trình cụ thể, đồng thời khâu nối với các tổ chức, đơn vị giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ về đích NTM.

Lê Phúc