Thủ tướng đề nghị GDP quý 4 phải đạt 7,41%

NDĐT - Ngày 3-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9. Cùng dự có Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Trên dưới đồng lòng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chia sẻ với các đại biểu tại buổi giao lưu “Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu - sự bền vững trong xây dựng NTM”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh, cái được lớn nhất trong xây dựng KDC kiểu mẫu ở Hà Tĩnh là cộng đồng dân cư được gắn bó hơn, tình làng nghĩa xóm gắn bó hơn, dân tin Đảng, tin cán bộ.

Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” Tỉnh táo, kiên định về nguyên tắc, chiến lược

Chủ nghĩa đế quốc (CNĐQ) và các thế lực thù địch (TLTĐ) luôn xác định Việt Nam là một trọng điểm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống các nước xã hội chủ nghĩa (XHCN) và độc lập dân tộc. CNĐQ đối với nước ta cũng mang tính chất hai mặt. Một mặt, buộc phải cùng tồn tại hòa bình với nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vì những lợi ích kinh tế, chính trị và chiến lược trong chiến lược toàn cầu mới của CNĐQ hiện nay. Mặt khác, xuất phát từ bản chất giai cấp, từ tính đối kháng giữa chủ nghĩa tư bản (CNTB) và chủ nghĩa xã hội (CNXH), CNĐQ đã và đang đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

Vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả thiết thực

Tỉnh Hà Tĩnh xác định rõ nông dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm gần đây Hội Nông dân đã thực sự đổi mới, vươn lên xây dựng củng cố tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh, đồng thời vận động, đoàn kết đông đảo hội viên vào tổ chức Hội để thực hiện 3 phong trào thi đua lớn của Hội, đặc biệt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới, tạo sức lan tỏa trong hội viên nông dân.

Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh thành công tốt đẹp, thông qua 20 nghị quyết

(Baohatinh.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị ngay sau Kỳ họp, UBND tỉnh và các ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của Kỳ họp. Các ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò giám sát và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Tối 2/12, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017 chính thức được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Thủ tướng đề nghị GDP quý 4 phải đạt 7,41%

Hà Tĩnh long trọng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (30/8), tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2017); Lễ trao tặng Huân chương, bằng khen cho các tập thể, cá nhân của tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh bạn Lào có thành tích xuất sắc trong gìn giữ và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Hà Tĩnh với các tỉnh nước bạn Lào nói riêng.

Tăng cương phối hợp trong công tác đối ngoại Hà Tĩnh - Khăm Muộn

Từ ngày 19/8 - 20/8/2017, Đoàn công tác Sở Ngoại giao tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào do đồng chí Mặn Nhưn Khin Sả Mỏn - Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1961- 05/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017). Tiếp và làm việc với Đoàn có Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn và toàn thể cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ.

Thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng

(Baohatinh.vn) - Tiếp nối tinh thần yêu nước, phát huy đạo lý và truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã cùng cả nước thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đó vừa là trách nhiệm lớn lao, vừa là tình cảm sâu sắc, đạo lý cao cả.

Thương binh Đào Văn Tịnh (xã Yên Hồ, Đức Thọ), luôn đi đầu vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

Những thương binh “miệng nói, tay làm”

(Baohatinh.vn) - Trở về từ chiến trường với những nỗi đau thể xác do thương tật nhưng nhiều thương binh, bệnh binh vẫn vượt lên chính mình, tích cực, chủ động, góp sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng NTM.

Nâng cao năng lực hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững cho vùng kinh tế Bắc Trung Bộ

Ngày 20/7/2017, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong bối cảnh mới: Cơ hội, thách thức với địa phương, doanh nghiệp”. Tham dự Hội nghị có gần 180 đại biểu các tỉnh:Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh tham dự Hội nghị với 12 đại biểu đại diện một số sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Thị Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự hội nghị.

1 2  Trang sau