Vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả thiết thực

Tỉnh Hà Tĩnh xác định rõ nông dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm gần đây Hội Nông dân đã thực sự đổi mới, vươn lên xây dựng củng cố tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh, đồng thời vận động, đoàn kết đông đảo hội viên vào tổ chức Hội để thực hiện 3 phong trào thi đua lớn của Hội, đặc biệt phong trào nông...

Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành “kỳ họp không giấy”, thông qua 14 nghị quyết quan trọng.

Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, sáng nay (10/7), Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII bước vào buổi làm việc cuối cùng và tiến hành phiên bế mạc.

Quốc Hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu âu  (EVFTA)

Quốc Hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu âu (EVFTA)

Sáng 8/6, tại hội trường, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Toàn bộ đại biểu Quốc hội có mặt tại hội trường đều biểu quyết tán thành phê chuẩn EVFTA.

Tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch)

Thực hiện Công văn số 1817 - CV/BTGTU, ngày 26/3/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc gửi Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch), để kịp thời triển khai, Đảng ủy Khối đề nghị các đơn vị quan tâm thực hiện, Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền được đăng tải trên Website Đảng bộ Khối và trong mục Văn bản - Văn bản Trung ương.

Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trong Đảng bộ Khối đã tích cực tham gia ủng hộ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Tĩnh: Hơn 18,3 tỷ đồng ủng hộ chương trình phòng chống dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Tại lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức sáng nay (24/3), các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ hơn 18,3 tỷ đồng.

EVFTA và những giá trị không thể phủ nhận

Ngày 12-2 vừa qua, Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) đã được Nghị viện châu Âu phê chuẩn.

Năm mới, kỳ vọng mới!

(ĐCSVN) - Thành tựu to lớn và toàn diện của đất nước ta năm 2019 đã tạo thế và lực vững chắc để đất nước ta vững bước vào năm mới, năm đầu tiên của thập kỷ mới. Vận nước, thế nước đang lên! Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta cùng sự đồng thuận của lòng dân, chắc chắn rằng, đất nước ta sẽ gặt hái nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm Canh Tý 2020.

Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 trong Nghị quyết 01/NQ-CP, ngày 01/01/2020 của Chính phủ.

2020 là năm cuối của nhiệm kỳ, của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, chuẩn bị cho kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, Chiến lược 10 năm 2021 - 2030, là năm tổ chức nhiều sự kiện, kỷ niệm những ngày lễ lớn: 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập Nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và Quốc hội khóa XV. Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng như vậy, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP xác định các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu như sau.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020

(Chinhphu.vn) - Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, chủ đầu tư sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

Hoàn thành các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) Khóa XIII đề ra.

Từ ngày 13 - 15/12/2019 Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XIII đã tổ chức kỳ họp lần thứ 12. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tiến Hưng, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các các sở, ban, ngành, địa phương