“ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”.

(TG)- Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) diễn ra từ ngày 11-13/9/2018 tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài viết: "Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0". Tạp chí Tuyên giáo trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:

Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(TG)-Nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimia Putin, hai bên đã ra Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm. TG xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

(ĐCSVN) - Nhân dịp kỷ niệm 23 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 51 năm thành lập ASEAN, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có bài viết "Thành tựu của ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong trụ cột Cộng đồng kinh tế của ASEAN". Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài viết cùng bạn đọc.

Không thể xuyên tạc, cản trở Luật An ninh mạng đi vào cuộc sống

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV (từ ngày 21-5 đến 15-6-2018) đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Tại kỳ họp này, công tác xây dựng pháp luật chiếm tới 2/3 thời gian. Kết thúc kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 8 dự án luật, trong đó có Luật An ninh mạng.

Lan tỏa cách làm nông thôn mới kiểu mẫu ở Hà Tĩnh

TCCSĐT - Vừa qua, người dân các miền quê nông thôn mới Hà Tĩnh vui mừng chào đón hơn 400 đại biểu từ các tỉnh, thành trên khắp cả nước về thăm quan, chứng kiến thành quả xây dựng nông thôn mới với những miền quê trù phú, ấm no, hạnh phúc. Hội nghị không chỉ giúp các địa phương trong cả nước hiểu thêm về cách thực hiện tiêu chí số 20 của Hà Tĩnh mà còn là tiền đề quan trọng để Trung ương xem xét xây dựng khung chính sách trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trên dưới đồng lòng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chia sẻ với các đại biểu tại buổi giao lưu “Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu - sự bền vững trong xây dựng NTM”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh, cái được lớn nhất trong xây dựng KDC kiểu mẫu ở Hà Tĩnh là cộng đồng dân cư được gắn bó hơn, tình làng nghĩa xóm gắn bó hơn, dân tin Đảng, tin cán bộ.

Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” Tỉnh táo, kiên định về nguyên tắc, chiến lược

Chủ nghĩa đế quốc (CNĐQ) và các thế lực thù địch (TLTĐ) luôn xác định Việt Nam là một trọng điểm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống các nước xã hội chủ nghĩa (XHCN) và độc lập dân tộc. CNĐQ đối với nước ta cũng mang tính chất hai mặt. Một mặt, buộc phải cùng tồn tại hòa bình với nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vì những lợi ích kinh tế, chính trị và chiến lược trong chiến lược toàn cầu mới của CNĐQ hiện nay. Mặt khác, xuất phát từ bản chất giai cấp, từ tính đối kháng giữa chủ nghĩa tư bản (CNTB) và chủ nghĩa xã hội (CNXH), CNĐQ đã và đang đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

Vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả thiết thực

Tỉnh Hà Tĩnh xác định rõ nông dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm gần đây Hội Nông dân đã thực sự đổi mới, vươn lên xây dựng củng cố tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh, đồng thời vận động, đoàn kết đông đảo hội viên vào tổ chức Hội để thực hiện 3 phong trào thi đua lớn của Hội, đặc biệt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới, tạo sức lan tỏa trong hội viên nông dân.

Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh thành công tốt đẹp, thông qua 20 nghị quyết

(Baohatinh.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị ngay sau Kỳ họp, UBND tỉnh và các ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của Kỳ họp. Các ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò giám sát và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Tối 2/12, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017 chính thức được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Thủ tướng đề nghị GDP quý 4 phải đạt 7,41%

NDĐT - Ngày 3-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9. Cùng dự có Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Hà Tĩnh long trọng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (30/8), tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2017); Lễ trao tặng Huân chương, bằng khen cho các tập thể, cá nhân của tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh bạn Lào có thành tích xuất sắc trong gìn giữ và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Hà Tĩnh với các tỉnh nước bạn Lào nói riêng.

1 2  Trang sau