Đảng ủy Khối kết nối đường truyền trực tuyến Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 11 năm 2023

Thứ năm - 16/11/2023 04:32
Sáng ngày 16/11/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên bằng hình thức trực tuyến đến 1.424 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Hà Thị Sâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, báo cáo viên, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.

Các đại biểu tại điểm cầu Đảng ủy Khối

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin một số nét khái quát về công nhân hiện nay và về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an thông tin về Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 do Việt Nam đăng cai tổ chức; đồng chí Nghiêm Phú Cường - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin chuyên đề “Những kết quả nổi bật của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới”.

Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị
(Ảnh Báo Quân đội nhân dân)

Định hướng tuyên truyền và kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền những nội dung các đồng chí báo cáo viên đã thông tin.
Trong đó, tuyên truyền nhấn mạnh về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, là dấu mốc quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển trong bối cảnh mới, xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước. Khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Phan Xuân Thủy đề nghị tập trung tuyên truyền nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua đã góp phần tích cực, có tác dụng răn đe, cảnh báo, cảnh tỉnh, giáo dục, phòng ngừa rất hiệu quả đối với các vi phạm về tham nhũng, tiêu cực. Mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải thấm nhuần sâu sắc quan điểm kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng của công tác xây dựng Đảng, trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện phải có quyết tâm chính trị cao; xác định xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng. Cấp ủy, tổ chức đảng và Ủy ban Kiểm tra các cấp cần tăng cường kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện sớm để phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên ngay từ khi còn manh nha, với phương châm lấy xây là chính; kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực để phát huy, bảo vệ cái đúng, bảo vệ người tốt, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung.
Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023; tuyên truyền sự kiện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ. Đồng thời, tuyên truyền một số nội dung quan trọng như: Các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV…

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa