Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thành công đại hội điểm tại chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 -2025

Thứ tư - 10/08/2022 06:14
Sáng ngày 09/8/2022, Chi bộ Nghiệp vụ thuộc Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh và toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Nghiệp vụ.

Đại biểu tham dự Đại hội

Chi bộ Nghiệp vụ với chức năng thực hiện nhiệm vụ chính trị rất đặc thù là tham mưu cho Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý cán bộ công đoàn, đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; quản lý tài sản, tài chính và cơ sở vật chất công đoàn; kiểm tra, giám sát nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các cấp...
Nhiệm kỳ 2020 - 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh, Chi bộ đã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội đề ra, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt. Chi bộ thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, 100% đảng viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; giới thiệu 03 đảng viên tham gia học trung cấp lý luận chính trị. Chi bộ đã không ngừng cải tiến phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc, đưa sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ đi vào nền nếp nhất là thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề chuyên sâu. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ. Công tác tự phê bình và phê bình đảng viên, phân tích chất lượng đảng viên và chi bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình; triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Dân vận khéo”… Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; công tác kiểm tra, giám sát chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong Đảng được quan tâm.... Vì vậy, năm 2020 và 2021, Chi bộ được Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thành tích, kết quả nổi bật của Chi bộ Nghiệp vụ đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần to lớn vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Bí thư Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Danh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đảng viên Chi bộ Nghiệp vụ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn, trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, cấp ủy Chi bộ cùng toàn thể đảng viên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị; làm tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 đề ra, tập trung phấn đấu hàng năm Chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và
đồng chí Nguyễn Văn Danh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng

Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã lựa chọn, bầu cấp ủy khóa mới gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Hậu Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng