Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chung kết Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” năm 2018

Thứ tư - 11/07/2018 15:16
Ngày 06/7/2018 Hội thi chung kết “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” năm 2018 của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh. Đây là hội thi được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ đạo là hội thi điểm của các đảng bộ trực thuộc tỉnh.
Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Gái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh; ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, UBKT các Đảng bộ thuộc cụm thi thứ 3 của Tỉnh ủy (gồm: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh).

Ban Tổ chức Hội thi và lãnh đạo tỉnh tặng cờ lưu niệm các đội thi (ảnh: Báo hà Tĩnh)
Tham dự Hội thi tại vòng Chung kết lần này gồm có 8 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ Hội thi ở 6 khối, gồm: Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh, Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế,  Đảng bộ Sở Nội vụ, Đảng bộ Sở Y tế Hà Tĩnh và Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh, với 40 thành viên dự thi (trong đó có 2 đồng chí chủ nhiệm, 6 đồng chí phó chủ nhiệm, 8 đồng chí ủy viên ủy ban kiểm tra cơ sở và 24 đồng chí là đảng ủy viên, bí thư chi bộ, cấp ủy viên phụ trách công tác kiểm tra của chi bộ).
Ở vòng thi chung kết các đội thi đã được trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức nghiệp vụ và phần thi trả lời tình huống.
Ở phần thi Chào hỏi: Với yêu cầu nêu đầy đủ thông tin về cơ quan, đơn vị, đảng bộ mình, về đội thi; những kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát của đơn vị; khuyến khích sử dụng hình thức sân khấu hóa qua tiểu phẩm, thơ ca, hò vè .... sát với nội dung, chủ đề của Hội thi. Các đội đã dàn dựng các màn hát múa đậm chất nghệ thuật với các đạo cụ hoành tráng, vũ đạo khá chuyên nghiệp.

Phần thi Chào hỏi của Đội thi Đảng bộ Sở Y tế
Ở phần thi kiến thức chung: Yêu cầu các đội phải trả lời đúng nội dung câu hỏi, phân tích, liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị. Các đội thi đã tập trung nghiên cứu các quy định, hướng dẫn, Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trả lời sát, đúng câu hỏi, nhiều đơn vị đã liên hệ thực tiễn thực hiện tại Đảng bộ mình.
Phần thi xử lý tình huống: Tại phần thi này, các đội được xem video clip tình huống và trả lời. Sau khi trả lời nội dung chính thì liên hệ tình huống đó tại tổ chức đảng nơi mình sinh hoạt; lập luận phải chặt chẽ, phong cách sáng tạo.

Phần thi xử lý tình huống của Đội Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất  cho Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh, trao giải nhì cho Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, trao  giải ba cho Đảng bộ Sở Y tế và Đảng bộ Sở Nội vụ Hà Tĩnh, trao giải khuyến khích cho Đảng bộ Bảo hiểm xã Hội tỉnh, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy và Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh. Đội thi Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh sẽ đại diện cho Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tham gia vòng thi Cụm  thứ 3 do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thị Gái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao giải Nhất cho
Đội Đảng bộ Cục Hải quan
 
Đánh giá tại Hội thi, Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi, Trưởng Ban Giám khảo khẳng định: Hội thi Chung kết “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” năm 2018 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, để có được sự thành công trên là kết quả chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức Hội thi. Từ lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các đội thi luyện tập; xây dựng kịch bản câu hỏi tình huống với sự tham gia của cán bộ, đảng viên Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối, Đảng bộ Liên đoàn lao động tỉnh và Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, phân công nhiệm vụ phù hợp; tổ chức họp Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và các tiểu ban để rà soát công việc trước khi diễn ra Hội thi. Đồng chí cũng đánh giá cao ý thức trách nhiệm của cán bộ cơ quan Đảng ủy Khối trước nhiệm vụ được phân công phụ trách. Các đội thi tham gia với sự cố gắng, quyết tâm lớn nhất thể hiện các phần thi của mình cống hiến cho Hội thi những phần thi hấp dẫn, gay cấn. Cấp ủy cơ sở, cán bộ đảng viên và khán giả trong điều kiện thời tiết nóng bức, thời gian diễn ra Hội thi dài, liên tục nhưng đã theo dõi nghiêm túc, cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi tạo không khí sôi nổi, hào hứng góp phần thành công cho Hội thi. Qua Hội thi giúp chúng ta hiểu hơn, nắm chắc hơn, nhận thức sâu sắc hơn về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng để từ đó góp phần xây dựng tổ chức đảng của cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, nhất là trong thời điểm hiện nay khi toàn Đảng quyết liệt triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI và XII) về công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đó cũng chính là mục đích, ý nghĩa, thông điệp lớn nhất mà Ban Tổ chức Hội thi muốn chuyển tải. Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng, 50 năm chiến thắng Đồng Lộc và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa - Uỷ ban Kiểm tra

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn