Từ 1/4, BHXH Hà Tĩnh dừng in thẻ BHYT giấy đối với người đã có căn cước công dân

Thứ năm - 28/03/2024 23:55
(Baohatinh.vn) - Công văn của BHXH Hà Tĩnh nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, công sức đối với người dân trong việc tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Theo đó, kể từ ngày 1/4/2024, BHXH tỉnh Hà Tĩnh dừng in thẻ BHYT giấy đối với các nhóm đối tượng tham gia BHYT. Những trường hợp chưa được cấp thẻ CCCD, nhóm đối tượng trẻ em và người tham gia BHYT lần đầu chưa được cấp thẻ BHYT, cơ quan BHXH sẽ in thẻ BHYT giấy để người tham gia đi khám bệnh, chữa bệnh trên cơ sở đề nghị của người tham gia.

Hiện tại, hơn 99,9% người dân tham gia BHYT trong toàn tỉnh (đã được cấp thẻ CCCD) có thể dùng CCCD để thay thẻ giấy BHYT khi đi khám, chữa bệnh.

BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động, cơ quan quản lý đối tượng, các tổ chức dịch vụ thu thông tin nội dung trên đến người tham gia BHYT biết để thực hiện; tiếp tục phối hợp với cơ quan BHXH phổ biến, hướng dẫn người tham gia BHYT thực hiện cài đặt ứng dụng VssID, đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để có thể sử dụng thẻ BHYT tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an (VneID), VssID khi đi khám, chữa bệnh BHYT.
Trong trường hợp người tham gia BHYT đến giao dịch tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng chưa cài đặt hoặc đã cài đặt nhưng chưa kích hoạt thành công ứng dụng VNeID mức độ 2, VssID hoặc thẻ CCCD chưa đồng bộ với dữ liệu tham gia BHYT, BHXH tỉnh đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hướng dẫn người tham gia BHYT liên hệ ngay cơ quan BHXH để được hỗ trợ giải quyết, không để ảnh hưởng đến việc khám bệnh, chữa bệnh của người tham gia BHYT.
Hà Tĩnh đã có 100% cơ sở y tế triển khai khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip (đáp ứng yêu cầu tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng số ĐDCN/CCCD). Tính đến ngày 14/3/2024, có 1.466.649 lượt tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng thẻ CCCD với kết quả xác thực tra cứu thành công là 1.171.903 lượt, tỷ lệ thành công đạt 84%. Hơn 99,9% người dân tham gia BHYT trong toàn tỉnh (đã được cấp thẻ CCCD) có thể dùng CCCD để thay thẻ giấy BHYT khi đi khám, chữa bệnh.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I, năm 2024

23/04/2024

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024; sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

04/04/2024