Các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Lễ chào cờ tháng 4 và sinh hoạt chuyên đề

Thứ hai - 01/04/2024 06:34
Sáng ngày 01/4/2024, các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Lễ chào cờ tháng 4 và sinh hoạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”. Tham dự có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là Trưởng các ban Đảng và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức của các ban Đảng, cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy.
Tại Lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Như Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả nổi bật thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh và công tác tham mưu, phục vụ của các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy trong quý 1 năm 2024.
Trong quý I, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,82%, cao hơn so với cùng kỳ (tăng 4,11%), đứng thứ 13 cả nước, thứ 2 khu vực Bắc Trung bộ. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,72% so với cùng kỳ năm 2023. Tập trung thu hoạch cây vụ Đông năm 2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân; lĩnh vực chăn nuôi, lâm nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách đạt 4.678 tỷ đồng, bằng 27% dự toán, trong đó: Thu nội địa 2.320 tỷ đồng, bằng 29% dự toán (thu tiền đất đạt 700 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ, thu thuế phí đạt 1.620 tỷ đồng); thu hoạt động xuất nhập khẩu 2.358 tỷ đồng, bằng 25% dự toán. Giải ngân vốn đầu tư công đạt 725 tỷ đồng, bằng 15% kế hoạch. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ của quê hương, đất nước. Công tác an sinh xã hội được quan tâm; huy động các nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn an toàn, vui tươi, kiết kiệm. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, ổn định.
Các ban đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy đã tập trung tham mưu xây dựng và triển khai Chương trình công tác trọng tâm, Chương trình kiểm tra, giám sát, Chương trình công tác về nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chương trình công tác hàng tháng; tham mưu tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên”, Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và nhiều hội nghị quan trọng khác; tham mưu triển khai xây dựng danh mục, khung năng lực và bản mô tả vị trí việc làm các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện; thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác chính sách cán bộ và chăm sóc sức khỏe cán bộ....
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và 02 cán bộ thuộc Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Trương Thanh Huyền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ chào cờ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức các ban Đảng, cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy đã nỗ lực tham mưu, phục vụ cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiện quả các chương trình công tác trong quý I; lưu ý một số hạn chế cần khắc phục; đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Trọng tâm là tham mưu, phục vụ tốt cấp ủy tỉnh thực hiện chương trình công tác tháng 4; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (01/5/1904 - 01/5/2024); chỉ đạo xây dựng vị trí việc làm các cơ quan trong hệ thống chính trị của tỉnh; chuẩn bị sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm…

Đồng chí Lê Văn Khánh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt Chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”

Tiếp đó, đồng chí Lê Văn Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã truyền đạt Chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”. Nội dung Chuyên đề nhấn mạnh các mốc son trong quá trình, phát triển đi lên của Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; đồng thời liên hệ với Đảng bộ Hà Tĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Tác giả bài viết: Ngọc Bảo