Phát động giải báo chí “Búa Liềm vàng” lần thứ ba

Thứ sáu - 17/08/2018 17:12
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2018 , đồng thời tổ chức Lễ phát động Giải báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm vàng) giai đoạn 2018-2020.
Đây là mùa giải thứ 3 do Trung ương phát động. Qua 2 năm tổ chức giải, các cơ quan báo chí, các nhà báo tại tỉnh Hà Tĩnh đã hưởng ứng tương đối tích cực và có hiệu quả, tạo cảm hứng để tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng.

Toàn cảnh Hội nghị
Thông qua giải, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Từ đó, tạo sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tham gia phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân.
Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng… được đăng trên các loại hình báo chí do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.
Đồng chí Trần Nam Hồng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01/11/2017 đến 15/10/2018. Từ năm 2019 -2020:  Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày  01/11 của năm trước đến 15/10 của năm sau.  Số lượng giải gồm: 1 giải Đặc biệt; 2 giải A; 5 giải B, 7 giải C và 10 giải Khuyến khích…
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vân - Ban Tuyên giáo