Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng khóa III năm 2022

Thứ ba - 10/05/2022 03:21
Sáng ngày 10/5/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa III năm 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, cùng các đồng chí trong Ban quản lý lớp học.

Toàn cảnh buỗi Lễ khai giảng

Tham gia lớp học có 72 học viên là những quần chúng ưu tú đến từ 11 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối. Trong thời gian 03 ngày (từ 10/5 đến 12/5/2022) các học viên được học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương đó là: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được truyền đạt một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Kết thúc khóa học các học viên sẽ làm bài thu hoạch bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Để được vinh dự đứng trong hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, các quần chúng ưu tú phải có hiểu biết về Đảng; phải có quan điểm lập trường chính trị đúng đắn, giác ngộ mục đích, lý tưởng của Đảng; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên; phải hiểu biết về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,…. đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, chấp hành nghiêm nội quy lớp học; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tăng cường trao đổi trên lớp, tiếp thu bài giảng để đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa