Đảng ủy cơ quan Tỉnh đoàn tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”

Thứ sáu - 03/11/2023 05:57
Thực hiện kế hoạch số 56-KH/ĐUK ngày 26/9/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK, ngày 18/12/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK, ngày 10/08/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, sáng ngày 03/11/2023, Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Thị Sâm - Phó Bí thư Đảng ủy Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Ny Hương - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ đảng viên Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn. Đồng chí Nguyễn Ny Hương, đồng chí Nguyễn Hoài Nam đồng chủ trì, điều hành Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn, đồng thời các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng thực hiện nghị quyết số 11-NQ/ĐUK tại các chi bộ trực thuộc Tỉnh đoàn. Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn hiện có 7 chi bộ trực thuộc gồm: Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn; Chi bộ BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và BQL Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng; Chi bộ Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; Chi bộ Tổng đội TNXP - XDVKT mới Tây Sơn; Chi bộ Tổng đội TNXP-XDKT Phúc Trạch; Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm và phát triển kinh tế thủy sản TNXP Hà Tĩnh; Chi bộ Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng. Tổng số đảng viên 78 đồng chí, đảng viên nữ là 40 đồng chí, chiếm 51,94%. Về trình độ Chuyên môn: Thạc sỹ: 03 đồng chí; Đại học: 66 đồng chí; Cao đẳng, trung cấp 09 đồng chí. Về trình độ chính trị: Cao cấp cử nhân: 16 đồng chí; trung cấp: 06 đồng chí; Sơ cấp: 56 đồng chí. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức là 138 đồng chí. Các chi bộ đóng chân ở nhiều địa bàn khác nhau, tại các vùng sâu, vùng xa, hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, nghị quyết, nhất là công tác sinh hoạt đảng.
Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, trách nhiệm và cầu thị, hơn 10 năm qua, Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn đã kịp thời quán triệt các nội dung của Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo rõ nét. Nhận thức của cấp ủy, chi bộ và đảng viên trong đảng bộ đã được nâng cao rõ rệt góp phần vào thực hiện chung của nghị quyết và nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị.

Đồng chí Hà Thị Sâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hà Thị Sâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận đánh gia cáo tin thần chủ động, tổ chức bài bản, khoa học của Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn, là một trong số các đơn vị được Đảng ủy Khối chọn chỉ đạo điểm tổng kết đúng thời gian quy định; thời gian tới tiếp tục quán triệt, thực hiện đầy đủ các nội dung nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; ứng dụng chuyển đổi số; công nghệ thông tin, tăng cường sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ; đồng thời cũng đặt hàng Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn một số mô hình mới trong sinh hoạt chi bộ.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ny Hương - Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối, các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời quán triệt đề nghị các chi ủy, chi bộ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các giải pháp, cập nhật các văn bản, nghị quyết mới liên quan nhằm nâng cao nội dung sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới; tiếp tục ứng dụng chuyển đổi số và đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn trong thực hiện các nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đối với nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; thời gian tới sẽ xây dựng Kế hoạch để thực hiện Nghị Quyết 16-NQ/ NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới  và Kế hoạch 211-KH/TU ngày 24/10/2023 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới; phát huy vai trò của người đứng đầu, phát huy truyền thống đoàn kết trong triển khai công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Hà Thị Sâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh và  đồng chí Nguyễn Ny Hương – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn trao giấy khen cho các chi bộ có thành tích xuất sắc

Dịp này, Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn đã tặng Giấy khen cho 4 Chi bộ: Văn phòng, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Trường TCN Lý Tự Trọng, BQL Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh.

Tác giả bài viết: Văn phòng Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn