Phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng Đảng hiện nay

Thứ năm - 14/03/2024 22:24
(Baohatinh.vn) - Nhiều kinh nghiệm, giải pháp hay về phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng Đảng đã được các đoàn viên thanh niên chia sẻ tại chương trình trao đổi kinh nghiệm do Đoàn khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.
Chiều 14/3, Đoàn khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Học viện Chính trị khu vực I tổ chức chương trình trao đổi kinh nghiệm với chủ đề “Phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng Đảng giai đoạn hiện nay”.
Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Đặng Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực I, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc, thành viên CLB Lý luận trẻ cùng tham dự.

Bí thư Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh Phan Thị Quỳnh Hương điều hành chương trình.

Tại chương trình, đại diện các cơ sở đoàn đã trao đổi về thực trạng và kinh nghiệm thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng, giới thiệu để phát triển đảng viên trẻ tại các trường học hiện nay; thực tiễn công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên của tổ chức đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp.

Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Hà Tĩnh Lê Long Khánh trao đổi một số nội dung tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên của tổ chức đoàn trong doanh nghiệp.

Những giải pháp để vận dụng hiệu quả các kênh truyền thông góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch tại Hà Tĩnh; hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đảng tại Đoàn khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh hiện nay.

Tiến sỹ, giảng viên Nguyễn Hải Yến - Đoàn thanh niên Học viện Chính trị khu vực I trao đổi một số nội dung cơ bản về tổ chức đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Tham dự chương trình, đoàn viên thanh niên Học viện Chính trị khu vực I đã chia sẻ các nội dung về hoạt động trọng tâm trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch hiện nay; nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực văn hóa đối với đoàn viên thanh niên; những mô hình hay, cách làm hiệu quả về phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng Đảng tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Phó Bí thư Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh Hà Thị Sâm đánh giá cao việc 2 tổ chức đoàn triển khai chương trình trao đổi với chủ đề hết sức ý nghĩa. Đồng thời định hướng thêm một số nội dung, nhiệm vụ trong phát huy vai trò của tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên trong công tác xây dựng Đảng thời gian tới.

Trước đó, vào sáng ngày 14/3, Đoàn thanh niên Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng...

...bàn giao công trình thanh niên khu vui chơi thiếu nhi cho xã Quang Thọ (Vũ Quang) trị giá 25 triệu đồng và trao 15 suất quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn xã; trao 17 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn