Kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2016 của UBKT các cấp Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Chủ nhật - 17/07/2016 22:27
Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, 6 tháng đầu năm, UBKT hai cấp đã tích cực tham mưu cho cấp ủy xây dựng và tổ chức chương trình kiểm tra, giám sát, đạt được những kết quả quan trọng.

Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I năm 2016 (ảnh: Baohatinh.vn)

UBKT Đảng ủy Khối đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng với UBKT các đảng ủy cơ sở nhằm đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát của UBKT 2 cấp, đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, chú trọng tập trung thực hiện tốt Kết luận số 28-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, UBKT Đảng ủy Khối đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức giám sát chuyên đề đối với 9 tổ chức cơ sở đảng về việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020.

UBKT 2 cấp đã kiểm tra 24 tổ chức cơ sở đảng, giám sát 4 đảng viên; UBKT Đảng ủy Khối tham mưu cho BTV Đảng ủy Khối và chỉ đạo cấp ủy cơ sở xem xét thi hành kỷ luật 13 đảng viên, với các hình thức: khiển trách  10, khai trừ 3 (trong đó Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quyết định 3, cấp cơ sở quyết định 10); đề nghị BTV Tỉnh ủy thi hành kỷ luật 1 đảng viên. Nội dung vi phạm: Những điều đảng viên không được làm 4, chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình 9.

Sau Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, UBKT Đảng ủy Khối thường xuyên theo dõi, hướng dẫn kịp thời nghiệp vụ cho cấp ủy, UBKT các đơn vị, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm của toàn Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa - UVUBKT Đảng ủy Khối