Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Trong bộn bề khó khăn của đất nước khi hòa bình lập lại ở miền Bắc, dù bận trăm công nghìn việc, Hồ Chủ tịch đã dành một thời gian đặc biệt hiếm hoi về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh

Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 tại Hà Tĩnh thành công tốt đẹp

(Baohatinh.vn) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 5/11, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh Hà Tĩnh, Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 đã tổng kết, bế mạc và trao giải.

Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018

Tối 1-11, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018. Tham dự liên hoan có 13 đoàn nghệ thuật và ba câu lạc bộ đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Khai mạc Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần thứ IV tại Hà Tĩnh

Baohatinh.vn) - Tối 25/8, Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh lần thứ IV chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Những bài học cảm động về tấm gương đạo đức của Bác Hồ trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức. Bác Hồ đã sống cả cuộc đời thanh bạch từ ăn, ở đến phương tiện sử dụng phục vụ công việc hàng ngày, để tiết kiệm thời gian, Bác dạy: “Từ Chủ tịch Chính phủ cho đến người chạy giấy, người quét dọn trong một cơ quan nhỏ, đều là những người ăn lương của dân, làm việc cho dân... làm việc phải đến đúng giờ, chớ đến trễ về sớm... Phải nhớ rằng: Dân đã lấy tiền mồ hôi nước mắt để trả lương cho ta trong những giờ đó. Ai lười biếng tức là lừa gạt dân”.

Kiên quyết loại bỏ dần những hủ tục trong việc cưới, việc tang, lễ hội

(Baohatinh.vn) - Hiệu quả phong trào xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội tại cơ sở chưa như mong muốn, thậm chí thời gan gần đây còn có phần lắng xuống.

Tháng 7 tri ân

Tháng 7 - tháng tri ân. Lòng chúng ta hướng về lịch sử, về cội nguồn để thắp nén tâm nhang tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, tri ân những gia đình vẫn âm thầm chịu nỗi đau mất mát của chiến tranh, tri ân những người đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường máu lửa.

Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Một số hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3

Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ trên toàn thế giới, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Trung tâm dạy nghề, giải quyết việc làm cho người khuyết tật và Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh; Công đoàn khối các cơ quan Đảng (Tỉnh ủy Hà Tĩnh) tổ chức chương trình giao lưu phụ nữ với văn hóa công sở.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước

Văn hào Pháp Vichto Huygo từng ca ngợi: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”. Trong lịch sử loài người từ xưa đến nay, phụ nữ bao giờ cũng là một lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người lao động tạo dựng nên xã hội. Phụ nữ thể hiện vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

1 2  Trang sau