Bộ Chính trị ban hành Quy định mới về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu qủa công tác dân vận của cơ quan nhà nước”

Chiều ngày 15/11/2017, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban cán sự Đảng Uỷ Ban nhân dân tỉnh tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu qủa công tác dân vận của cơ quan nhà nước”.

Nâng cao hiệu qủa công tác dân vận của cơ quan nhà nước trong tình hình mới

Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 Hội nghị Trung ương 7 khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới đã khẳng định “Công tác dân vận là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Trong đó, Đảng lãnh đạo, chính quyền tổ chức thực hiện, Mặt trận, đoàn thể làm tham mưu và nòng cốt”.

Công tác phát triển đảng viên tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Xây dựng đội ngũ đảng viên nói chung và chăm lo công tác kết nạp đảng viên mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng, đảm bảo sự kế thừa phát triển của Đảng. Từ nhận thức đó, trong những năm qua, Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Bộ Chính trị ban hành Quy định về luân chuyển cán bộ

Ngày 7-10-2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 98-QÐ/TW của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ.

Nhận diện suy thoái từ những hành vi đạo đức trong cuộc sống thường ngày

Đại hội XII của Đảng tiếp tục khẳng định phát triển đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trong đó phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần. Đặc biệt, Đại hội XII còn bổ sung vấn đề “Đạo đức” để cùng với chính trị, tư tưởng, tổ chức hợp thành mục tiêu bao trùm toàn bộ công tác xây dựng Đảng.

Hoàn thành lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khoá III/2017

Từ ngày 23 đến ngày 28/9/2017 Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khoá III, cho 68 học viên của 14 đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Thực hiện công tác tuyên truyền và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đăng tải Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương để các đơn vị cơ sở sử dụng.

Đánh giá kết quả bước đầu tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở  nhiệm kỳ 2017-2020

Đánh giá kết quả bước đầu tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 32-KH/ĐUK, ngày 24/7/2017 về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2017- 2020; phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách Khối tập trung chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc đại hội đối với các đơn vị được phân công.

XÂY DỰNG ĐẢNG VỀ ĐẠO ĐỨC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Đại hội XII của Đảng đã đặt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng lên hàng đầu với mục tiêu toàn diện là “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức”. Lần đầu tiên, “xây dựng Đảng về đạo đức” đã được đưa vào văn kiện Đại hội cùng với xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Xây dựng Đảng về đạo đức với việc giữ vững và tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay.