Đảng bộ Toà án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ngày 10/01/2018, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các thành viên Ban cán sự đảng và toàn thể các đồng chí đảng viên trong đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Hồng Hải, phó Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị
Năm 2017, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, phối hợp với Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Tòa án đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng; lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Các đoàn thể quần chúng hoạt động sôi nổi, có hiệu quả, đạt các mục tiêu đã đề ra.
Tòa án nhân dân tỉnh đã thụ lý và xét xử 334/339 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ 98,5%; ra quyết định đối với 55 bị án, hoãn thi hành án đối với 02 bị án, tạm đình chỉ 09 bị án, hủy bỏ quyết định chấp hành hình phạt tù đối với 02 bị án. Ban hành 976 quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn đối với những phạm nhân cải tạo tốt, có nhiều tiến bộ; xét 33 trường hợp đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo. Việc ra quyết định thi hành án đảm bảo kịp thời, không để quá hạn luật định; việc tạm hoãn, tạm đình chỉ thi hành án, giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều có căn cứ theo quy định pháp luật; duy trì hoạt động kiểm tra công tác xét xử, thi hành án hình sự tại 13/13 đơn vị Toà án cấp huyện; giải quyết 8/8 đơn thư khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực tư pháp.
Công tác tổ chức xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng. Đảng bộ đã quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, chất lượng học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng được nâng cao; cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai nghiêm túc. Đảng ủy thường xuyên quan tâm đến công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chí đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà đánh giá cao kết quả đã đạt được của công tác xây dựng Đảng năm 2017, cán bộ, đảng viên đã chấp hành tốt quy định, đường lối, chủ trương của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh. Đồng chí đề nghị trong năm 2018, Đảng bộ cần phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được, cùng với đó, là phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Đảng,chú trọng phát triển Đảng viên mới, nhất là Đảng viên trẻ; đổi mới công tác phổ biến, quán triệt các Nghị quyết của Đảng.
Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy đã yêu cầu các chi bộ, đoàn thể và mỗi, đảng viên phải đoàn kết thống nhất cao, nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2018.
Cũng tại hội nghị, Đảng bộ đã trao thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2017, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Tòa án


Khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Tác giả bài viết: Lê Đàn - Toà án nhân dân tỉnh