Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tăng cường giúp đỡ xã Sơn Trung xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Quyết định 1280/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Tĩnh về chấp thuận và giao đỡ đầu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh triển khai một số nội dung thiết thực nhằm giúp xã Sơn Trung (Hương Sơn) phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2016.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đỡ đầu, giúp đỡ xã Sơn Trung đạt chuẩn NTM trong năm 2016, chiều ngày 23/8/2016, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Sơn Trung để tiếp tục rà soát, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, lộ trình thực hiện các tiêu chí đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Trần Thế Dũng – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
và đ/c Nguyễn Tiến Thích – Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xây dựng nông thôn mới xã
chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc hai bên đã thống nhất các nội dung phối hợp đỡ đầu xây dựng nông thôn mới. Theo đó, Đảng ủy Khối sẽ tập trung chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ các sở, ngành thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí liên quan đến lĩnh vực ngành, đơn vị phụ trách, nhất là các tiêu chí chưa đạt để tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, giúp xã tổ chức thực hiện; tổ chức tập huấn, tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình xây dựng NTM, tạo đồng thuận, thống nhất về tư tưởng và hành động, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; xây dựng các mô hình điển hỉnh, tổ hợp tác, hợp tác xã, phát triển sản xuất nâng cao đời sống cho người dân; hướng dẫn chỉnh trang vườn hộ, xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; định kỳ tổ chức giao ban nắm bắt tiến độ xây dựng NTM từ đó chỉ đạo các đơn vị giúp đỡ tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM …

Trong dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cũng đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ thôn Hồ Sơn và thôn Trung Thịnh mua sắm các trang, thiết bị của nhà văn hóa hai thôn.

...và tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng đồng cho các hộ gia đình chính sách tại địa phương.

Đây là năm thứ ba, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thực hiện đỡ đầu các địa phương xây dựng nông thôn mới theo các quyết định của UBND tỉnh. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã huy động sự tham gia của các đảng bộ, chi bộ cơ sở trong thực hiện các tiêu chí liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn của ngành, kêu gọi các tổ chức đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới. Năm 2014, Đảng ủy Khối đã đỡ đầu xã Kỳ Tân (Kỳ Anh), năm 2015 đỡ đầu xã Yên Hồ (Đức Thọ), giúp các địa phương đạt chuẩn NTM trước thời hạn một năm so với theo kế hoạch ban đầu.

Tác giả bài viết: Bá Tân - Lê Phúc