Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Hội Cựu chiến binh Khối - Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”: Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới…

Đó là một trong những nội dung mục tiêu tổng quát của Đại hội Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh xác định trong phiên thứ hai Đại hội vào chiều nay 21/6, tham dự và Chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thế Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối, đồng chí Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Thường vụ Hội Cựu Chiến binh tỉnh.
Các đại biểu dự Đại hội
Báo cáo trình bày tại đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ, cán bộ, hội viên Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh cơ bản thể hiện được phẩm chất “trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III (2012- 2017) với các kết quả nổi bật là: Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ trong Đảng bộ. Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, của các cơ quan, đơn vị trong Khối.
Với sự nỗ lực toàn diện, năm 2013, Hội CCB Khối được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3. Năm 2015, được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen. 4 năm liên tục Hội CCB khối được BCH Hội CCB tỉnh công nhận đơn vị TSVM xuất sắc, được đón nhận cờ thi đua của TW Hội và nhiều bằng khen của UBND tỉnh. Nhiều cán bộ, hội viên CCB vinh dự được trao tặng các phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, Huân chương lao động các hạng, Bằng khen của chính phủ, các bộ ngành, đoàn thể Trung ương và của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội CCB  Khối CCQ tỉnh đề ra các chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như sau: Tiếp tục động viên Hội viên giữ gìn, phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ; xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội CCB tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.
Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của CCB, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối CCQ tỉnh vững mạnh.
Thường trực Đảng uỷ Khối tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Thế Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh ghi nhận đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội CCB khối CCQ tỉnh và đề nghị Hội CCB Khối CCQ tỉnh tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, luôn là chỗ dựa tin cậy của của các cấp uỷ Đảng và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Trên vai trò của cán bộ, hội viên trên từng vị trí công tác của mình, luôn thể hiện được tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, chọn nội dung phù hơp làm tốt công tác tham mưu, nghiên cứu đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đơn vị; tham mưu cho tỉnh ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tích cực phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá mới
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CCB Khối CCQ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 với 15 đồng chí và bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022.
Ban Chấp hành Hội khoá IV nhận nhiệm vụ
Phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Hội đã bầu ban Thường vụ 05 đồng chí, Uỷ ban Kiểm tra 03 đồng chí,  bầu Chủ tịch Hội và hai Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận –Phó Trưởng ban Tuyên giáo