Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Chi bộ Cơ quan Uỷ ban MTTQ tỉnh sinh hoạt chuyên đề “Tăng cường xây dựng văn hoá công sở”.

Vừa qua, Chi bộ cơ quan Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Tăng cường xây dựng văn hoá công sở”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Đặt vấn đề tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Thị Thu Hà – Phó Bí thư chi bộ nhấn mạnh: Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết 01-NQ/ĐUK ngày 10/10/2016 của Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về “Xây dựng văn hóa công sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của tỉnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo”, chi bộ cơ quan Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã triển khai quán triệt, tổ chức các hoạt động thực hiện các phong trào thi đua “Cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thực hiện hiệu quả văn hoá công sở”. Thực hiện chặt chẽ các nội dung, đến nay cơ quan Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã xây dựng được môi trường làm việc thân thiện, dân chủ, khách quan, minh bạch, góp phần xây dựng chi bộ, cơ quan vững mạnh. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động được nâng lên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, năng lực và tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tuy nhiên trong qua trình triển khai vẫn còn những hạn chế nhất định.
Để tiếp tục triển khai hiệu quả văn hoá công sở trong thời gian tới, nâng cao chất lượng môi trường làm việc, đề nghị các đồng chí đảng viên trong chi bộ gắn với quá trình thực tiễn công tác cần phân tích làm rõ những kết quả, cũng như những tồn tại, nguyên nhân đề từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả xây dựng văn hoá công sở.
Phát huy tinh thần trách nhiệm của đảng viên, các đồng chí đảng viên ở 3 tổ đảng đã tham luận với nhiều nội dung, đề xuất thiết thực, gắn với thực tiễn công tác của các đồng chí trên nhiều lĩnh vực.
Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tham luận đóng góp cụ thể như: Mở rộng dân chủ, xây dựng nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, phát huy vai trò người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, đối với việc xây dựng văn hóa công sở. Thường xuyên tuyên truyền về văn hóa công sở nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện văn hóa công sở trong môi trường làm việc hiện nay. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp cao. Cấp ủy phối hợp với thủ trưởng cơ quan và các tổ chức đoàn thể quần chúng trong đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế văn hoá công sở; định kỳ sơ kết, tổng kết, đánh giá thực hiện; lấy kết quả xây dựng văn hóa công sở làm một trong các tiêu chí đánh giá, xếp loại tổ chức, cá nhân hàng năm.
Ảnh: Đồng chí Hoàng Anh Đức – Bí thư chi bộ kết luận sinh hoạt chuyên đề
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Đức - Bí thư Chi bộ đánh giá cao và ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần phát biểu tâm huyết, thiết thực, đầy trách nhiệm của đảng viên, đã đánh  giá khách quan những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại và đề xuất nhiều giải pháp hay, phù hợp thực tiễn để xây dựng văn hoá công sở của cơ quan Mặt trận Tổ quốc tỉnh trong thời gian tới. Cấp ủy sẽ phối hợp với thủ trưởng cơ quan và công đoàn cơ quan đẩy mạnh triển khai thực hiện Quy chế văn hoá công sở của cán bộ, đảng viên, công chức; định kỳ sơ kết, tổng kết, đánh giá thực hiện; lấy kết quả xây dựng văn hóa công sở làm một trong các tiêu chí đánh giá, xếp loại tổ chức, cá nhân hàng năm.

Tác giả bài viết: Văn Lượng – Ban Tuyên giáo, Phong trào, Uỷ ban MTTQ tỉnh.