Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Đảng bộ Sở kế hoạch và đầu tư lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 15/6/2020, Đảng bộ Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Văn Vinh-Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện cho các ban xây dựng Đảng - Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát cơ sở, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu giành được kết quả khá toàn diện, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Công tác quản lý nhà nước của ngành từng bước được tăng cường, phát huy hiệu quả, cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh.
Toàn cảnh Đại hội

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, hiện tại Đảng bộ Sở có 5 chi bộ trực thuộc với 44 đảng viên, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức lý luận về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật đảng, công tác đoàn thể được tăng cường; nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết TW4 Khóa XII về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; động viên đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn nghệ, thể thao tạo không khí đoàn kết, dân chủ trong cơ quan.
Đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư TT Đảng ủy Khối phát biểu

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao. Hằng năm, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, cơ quan giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu 100% các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 50% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 95% trở lên được công nhận đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhận nhiệm vụ
Với tinh thần dân chủ, nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí; đồng chí Trần Tú Anh, được bầu tái cử Bí thư Đảng bộ. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu gồm 02 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Thu Thủy - Phó CVP Đảng ủy Khối