Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 25/01/2019 Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Dự hội nghị có, đồng chí Lê Ngọc Việt - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Lê Thị Quỳnh Hoa, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Hà Tĩnh.
anh 1 1
Các đại biểu về dự hội nghị
Năm 2018, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch công tác lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các lĩnh vực công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng và hiệu quả công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất, đạo đức cho cán bộ, đảng viên;kịp thờitổ chức quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước và của ngành; kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên. Đảng ủy và các chi bộ tiếp tục duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ và ban hành Nghị quyết hàng tháng. Lãnh đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt có chất lượng chuyên đề Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chú trọng đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Lãnh đạo các chi bộ triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên xây dựng Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện gắn với việc sử dụng “Sổ tay làm theo gương Bác” và tổ chức cho Đảng viên báo cáo kết quả thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại hạn chế; lãnh đạo thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đều được xếp loại vững mạnh.Với những thành tích đã đạt được, năm 2018 cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua xuất sắc ngành Kiểm sát nhân dân; 02 tập thể được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ thi đua dẫn đầu khối cấp phòng; Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận và tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
anh 3 1
Đồng chí Lê Ngọc Việt - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Việt ghi nhận những kết quả đạt được và mong rằng thời gian tới Đảng bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra, tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhất là việc tổ chức học tập theo chuyên đề, việc ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, việc sử dụng mạng xã hội phù hợp. Tiếp tục duy trì tốt chế độ sinh hoạt của Đảng ủy, Chi bộ; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra cho phù hợp; tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác của các tổ chức đoàn thể.
Thay mặt Đảng bộ, đồng chí Lê Thị Quỳnh Hoa tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Việt, các ý kiến phát biểu tại hội nghị và mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng thời đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, giữ vững đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
anh 4 1
Tại hội nghị, Đảng ủy cũng đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Tác giả bài viết: Quỳnh Nga - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh