Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Một số kết quả quý I năm 2021 về công tác tổ chức xây dựng Đảng

anh 1
Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối và Đồng chí Phan Thị Tố Hoa,
Giám đốc Sở Nội vụ ký quy chế phối hợp
Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; trong quý I/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng theo đúng kế hoạch đề ra. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã thành lập 02 tổ chức cơ sở đảng, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng kịp thời kiện toàn, chỉ định 21 đồng chí cấp ủy, 04 đồng chí bí thư, 04 đồng chí phó bí thư, 01 đồng chí ủy viên ban thường vụ cấp ủy cơ sở và phân công 03 đồng chí phụ trách đảng bộ, chi bộ cơ sở; ban hành kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020; chỉ đạo cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tham dự sinh hoạt và chỉ đạo các tổ chức đảng thực hiện đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường sinh hoạt chuyên đề; ký quy chế phối hợp với Sở Nội vụ....
Công tác nhận xét, đánh giá, kết luận tiêu chuẩn chính trị và cho ý kiến bổ nhiệm cán bộ được chú trọng; chỉ đạo các tổ chức sở đảng thường xuyên rà soát, nắm tình hình công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tiến hành nhận xét, đánh giá, kết luận tiêu chuẩn chính trị, cho ý kiến về việc điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với 20 đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, cơ quan Trung ương quản lý và 73 đồng chí ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp với Trường Chính trị Trần phú tổ chức 01 lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính (hệ không tập trung) cho 76 đồng chí.
Công tác kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức được chú trọng, đã tiến hành thẩm định tiêu chuẩn chính trị, kiểm tra nhận thức và kết nạp 58 đảng viên, xét công nhận 112 đảng viên chính thức, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối lên 8.168 đồng chí; tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 12 đảng viên, Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng được các tổ chức cơ sở đảng tổ chức long trọng và đảm bảo quy định.

Tác giả bài viết: Xuân Bính - Ban Tổ chức Đảng ủy Khối