Thứ tư - 21/04/2021 21:28
Sáng ngày 20/4/2021, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đồng cổ đông thường niên và Hội nghị Người lao động năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh hiện có 10 đơn vị Hạt, Trạm, Đội đóng trên các địa bàn toàn tỉnh và Văn phòng công ty; 109 người lao động hợp đồng không thời hạn và 21 người lao động hợp đồng có thời hạn; nhiệm vụ chủ yếu là quản lý, bảo trì 602 km đường bộ, đường thủy, điều tiết, chống va trôi và xây dựng cơ bản; Đảng bộ Công ty có 57 đảng viên sinh hoạt tại 07 chi bộ trực thuộc. Tại Hội nghị, đã thông qua dự thảo các báo cáo: Kết quả quản trị và điều hành của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc; hoạt động sản xuất, kinh doanh; việc thực hiện quyền lợi, chế độ chính sách đối với người lao động; hoạt động công đoàn năm 2019, 2020; kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2021.
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 và lũ lụt nhưng Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Công ty đã đề ra, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Kết quả, năm 2020: Doanh thu đạt 40.899 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế 1.077 triệu đồng, thu nhập bình quân người lao động 7,5 triệu đồng/người/tháng; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước; việc trang bị bảo hộ lao động, chế độ chính sách của người lao động được đảm bảo; công tác an sinh xã hội được quan tâm chú trọng.
Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận, chúc mừng những kết quả đạt được của Công ty trong thời gian qua; đồng thời đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công ty tập trung tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thường xuyên quan tâm phối hợp với cấp ủy, tổ chức đảng và các đoàn thể; tăng cường công tác xây dựng đảng, trong đó chú trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện quy định nêu gương trong đảng viên, người lao động; đổi mới nâng cao chất lượng chi bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường công tác xây dựng các tổ chức đoàn thể nhằm góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; tập trung các giải pháp hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2021, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, chế độ chính sách cho người lao động, xây dựng Đảng bộ, Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tại Hội nghị, Công ty đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân; tặng giấy khen của Công ty cho 04 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

Tác giả bài viết: Xuân Bính - Ban Tổ chức Đảng ủy Khối