Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh triển khai đưa Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ vào cuộc sống

Thứ tư - 13/01/2021 02:00
(Baohatinh.vn) - Gần 200 cán bộ, đảng viên Sở LĐ-TB&XH và các đơn vị trực thuộc được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

3so lao dong
Sáng 13/1, Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.

Tại hội nghị, các đại biểu được Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Trọng Vân quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Trong đó, nhấn mạnh kết quả nổi bật, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

3 1 so lao dong
Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Trọng Vân quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tập trung thực hiện 27 chỉ tiêu, đề ra 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thuộc 10 nội dung về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; 13 nhóm nhiệm vụ và giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại.
Trong đó, tập trung cao để cụ thể hóa 7 nhiệm vụ trọng tâm, 5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược. Đặc biệt, nhấn mạnh mũi đột phá chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chương trình trọng điểm, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, trí tuệ con người Hà Tĩnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thúc đẩy phát triển kinh tế số.

3 2 so lao dong
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đinh Hữu Công báo cáo công tác xây dựng đảng năm 2020

Năm 2020, công tác xây dựng đảng tại Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng; chỉ đạo xây dựng bản cam kết rèn luyện phấn đấu của cán bộ, đảng viên theo chuyên đề năm 2020 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chất lượng sinh hoạt chi bộ chuyển biến tốt, thiết thực; công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3 3 so lao dong
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc triển khai nhiệm công tác xây dựng đảng năm 2021

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.
Tiếp tục đẩy mạnh CCHC, trọng tâm là kiện toàn, tinh gọn tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW; duy trì, áp dụng có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, nâng cao hiệu quả hoạt động giao dịch một cửa, một cửa liên thông điện tử; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và thông tin tuyên truyền.

Nam Giang

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh. vn