Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh triển khai công tác năm 2021

Chủ nhật - 24/01/2021 09:45
Chiều ngày 21/01/2021 Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Lê Thị Quỳnh Hoa, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Hà Tĩnh, đồng chí Phan Quý Nhất – Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.
Năm 2020, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các lĩnh vực công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng và hiệu quả công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng ủy luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy chế, quy định của ngành; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, xuất bản cuốn Lịch sử ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; Thông tin thời sự và tuyên truyền tin tức đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; triển khai đến cán bộ, đảng viên tham gia cuộc thi trắc nghiệm 90 năm ngày truyền thống Tuyên giáo của Đảng ... Lãnh đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt có chất lượng chuyên đề Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chú trọng đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); tăng cường công tác kiểm tra giám sát. Các tổ chức đoàn thể, hội trong cơ quan hoạt động sôi nổi, có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Với những thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác, năm 2020, cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua xuất sắc ngành Kiểm sát nhân dân; 02 tập thể được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ thi đua dẫn đầu khối cấp phòng; Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh được Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen Đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi đoàn được Ban chấp hành Đoàn khối tặng Giấy khen, Chi hội luật gia được Trung ương hội luật gia Việt Nam tặng Bằng khen.
img 1513
Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân và đồng chí Lê Thị Quỳnh Hoa ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được và mong rằng thời gian tới Đảng bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra, quan tâm lãnh đạo toàn diện trên các mặt công tác xây dựng Đảng. Sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, triển khai soát xét chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI để xây dựng chương trình hành động trong 5 năm tới; tiếp tục chú trọng xây dựng văn hóa công sở đảm bảo chiều sâu; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường vai trò của đảng viên trong phát hiện, đấu tranh phản biện các quan điểm sai trái trên các trang mạng xã hội; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng…
img 1511

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân – thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã trao Giấy khen của Đảng bộ Khối cho Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Đảng ủy cũng đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2020.
img 1512

Tác giả bài viết: Trần Nga