Thông cáo báo chí về phiên bế mạc của Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ hai - 01/02/2021 01:57
(ĐHXIII) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII trân trọng gửi các cơ quan báo chí toàn văn Thông cáo báo chí về phiên bế mạc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

17 thong cao bao chi xiii
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội cảm ơn các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã gửi điện, thư chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội XIII của Đảng.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
về phiên bế mạc của Đại hội XIII
(Ngày 01 tháng 02 năm 2021)
-----

Sáng ngày 01/02/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã họp phiên bế mạc tại Hội trường.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên bế mạc.
Dự Đại hội có các đại biểu khách mời: Đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đồng chí nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Đồng chí Trần Đức Lương, đồng chí Trương Tấn Sang. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn An, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các đồng chí nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng từ khoá III đến khoá VII; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XII. Đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; đại diện thanh niên tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam. Các vị đại sứ, đại biện các nước và trưởng đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Thái Nguyên, Uỷ viên Đoàn Thư ký Đại hội đọc danh sách 71 chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế tiếp tục gửi điện, thư chúc mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội cảm ơn các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã gửi điện, thư chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội XIII của Đảng.
Đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Uỷ viên Đoàn Thư ký đọc Báo cáo kết quả kiểm phiếu biểu quyết một số vấn đề trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XIII, Bí thư Trung ương Đảng khoá XII, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc Báo cáo kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII ra mắt Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII phát biểu cảm ơn Đại hội.
Đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Thư ký đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Đại hội đã biểu quyết với 100% đại biểu đồng ý thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đọc Diễn văn bế mạc Đại hội.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp.

_______________________

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII

Nguồn tin: Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam: