Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2021.

Thứ sáu - 15/01/2021 05:22
Chiều ngày 14/01/2021 Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Hậu Tám- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể khối cùng tham dự.
Các đại biểu dự hội nghị
Năm 2020, Hội Cựu chiến binh Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hội cơ sở, hội viên phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định ở cơ sở; tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các tổ chức hội và hội viên luôn gương mẫu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các quy định về trách nhiệm nêu gương. Tổ chức, vận động hội viên nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên trong giáo dục thế hệ trẻ; phối hợp tham gia các hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội. Tăng cường xây dựng tổ chức vững mạnh về chính trị tư tưởng, thường xuyên nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, định hướng thông tin kịp thời, đề cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giữ vững phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.
5 1 cuu chien binh
Đồng chí Lê Văn Vinh - Chủ tịch Hội, đồng chí Lê Ngọc Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực Hội chủ trì Hội nghị
Bên cạnh kết quả đạt được, công tác Hội năm qua cũng còn một số hạn chế như: Nội dung tham gia xây dựng đảng của tổ chức hội chưa thực sự toàn diện, chế độ chất lượng sinh hoạt nhìn chung chưa đồng đều, một số đơn vị chưa tạo được nhiều hoạt động mang màu sắc riêng của Hội. Tổ chức hội và hội viên ngày càng giảm, nhưng việc kiện toàn sắp xếp hội viên sinh hoạt chưa kịp thời. Một số cán bộ, hội viên chưa phát huy tốt vai trò trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác Hội. Việc phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên có thời điểm còn hạn chế…
Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối, ghi nhận kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh khối trong năm qua và đánh giá cao vai trò của tổ chức hội, hội viên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, đoàn thể, các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí cựu chiến binh khối tiếp tục phát huy phẩm chất gương mẫu của bộ đội cụ Hồ, để lãnh đạo, tuyên truyền, vận động hội viên, quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng tại các cơ quan, đơn vị, nêu cao vai trò của người lính trên mặt trận giữ vững độc lập, hòa bình trong tình hình mới.
Tại Hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 72 đồng chí; tặng bằng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh cho 28 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020; tặng giấy khen Hội Cựu chiến binh Khối cho 9 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
5 5 cuu chien binh
Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Trần Hậu Tám, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh
trao tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho các hội viên
5 6 cuu chien binh
Trao tặng bằng khen của Hội CCB tỉnh cho 28 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.
5 7 cuu chien binh
Thường trực Hội trao khen thưởng các tập thể cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận - Ban Tuyên giáo