Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Hội CCB khối các CQ tỉnh Hà Tĩnh Dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, Hội CCB khối CCB cấp tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đoàn đại biểu đi dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ, thăm hỏi tặng quà các hội viên là gia đình chính sách, thương bệnh binh.
Hội CCB khối các CQ tỉnh Hà Tĩnh Dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ
Đoàn gồm có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ Khối, Thường trực Hội CCB khối CCQ, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các cơ sở hội; các hội viên con em gia đình Liệt sỹ, Thương bệnh binh và đại diện cho tuổi trẻ đoàn khối CCB cấp tỉnh.
2 10
Với tình cảm uống nước nhớ nguồn, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại NTLS Núi Nài (thành phố Hà Tĩnh), dâng hương tưởng niệm tại khu tưởng niệm TNXP và khu mộ 10 nữ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.
3 8
4 8
Dâng hương tại khu mộ 10 nữ TNXP
Thay mặt Thường trực Hội CCB khối CCQ và đoàn đại biểu, đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối, Chủ tịch Hội CCB khối CCQ cấp tỉnh báo cáo với anh linh các hương hồn Liệt sỹ: Hội CCB khối CCQ cấp tỉnh hiện có hơn 380 hội viên, sinh hoạt ở 30 cơ sở Hội; thời gian vừa qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn trung thành tuyệt đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, gương mẫu đi đầu bảo vệ các cơ quan Đảng, chính quyền. Thời gian tới, cán bộ hội viên sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy tốt phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ", xây dựng Hội trong sạch vững mạnh với phẩm chất người Cựu Chiến Binh "Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới"; Tiếp tục tuyên truyền giáo dục, nói chuyện truyền thống, về thăm các địa chỉ đỏ để các hội viên CCB và đoàn thanh niên khối CCQ cấp tỉnh đời đời biết ơn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ Cha anh đi trước, biết sống và cống hiến cho đất nước xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng Liệt sỹ.
5 3
Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ
Sau khi dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, Hội CCB khối CCQ tỉnh sẽ đi thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Thạch Đồng (thành phố Hà Tĩnh) do Đảng uỷ Khối nhận đỡ đầu về xây dựng nông thôn mới; trao số tiền hơn 20 triệu đồng do cán bộ hội viên đóng góp ủng hộ xây dựng đường điện thắp sáng ở xã Thạch Đồng; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức đi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu vùng xa trong các ngày 27, 28 và 29 tháng 7.

Tác giả bài viết: Lê Anh Thi - Báo Hội CCB