Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 12/6/2020, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng - Đảng ủy Khối cùng dự
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực và đạt được nhiều kết quả khả quan, toàn diện. Công tác tham mưu, đề xuất cơ chế chính sách và các giải pháp để thực hiện triển khai có hiệu quả việc xây dựng các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) đúng định hướng phát triển. Cơ sở hạ tầng tại các KCN, KKT được quan tâm, đầu tư hoàn thiện và đồng bộ, tạo động lực thu hút các nhà đầu tư lớn, chiến lược
Toàn cảnh Đại hội
Hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư vào KCN, KKT ngày càng được đổi mới và tăng cường theo hướng chủ động; quản lý nhà nước về KKT, KCN từng bước được tăng cường, phát huy hiệu quả, chuyển biến rõ nét; cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Nhiệm kỳ qua, các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 109 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đầu tư  12.312,639 tỷ đồng, trong đó có 32 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký 430,506 triệu USD.
Thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về doanh nghiệp, đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách của người lao động; giới thiệu được hàng ngàn lao động làm việc có thời hạn, thời vụ tại các nhà thầu thuộc dự án Formosa và các dự án khác trong các KKT; nhiệm kỳ qua thu ngân sách trong KKT, KCN đạt tăng trưởng cao 31.283,38 tỷ đồng (chiếm 57% số thu ngân sách của cả tỉnh, đặc biệt số thu ngân sách từ hoạt động xuất, nhập khẩu chiếm tỷ lệ trên 96% của cả tỉnh); phối hợp với thị xã Kỳ Anh và các huyện Hương Sơn, Nghi Xuân hoàn thành cơ bản công tác bồi thường GPMB cho 99 công trình.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chú trọng, từng bước kiện toàn tổ chức đảng; kết nạp đảng viên mới 36 đồng chí; xây dựng và nhân rộng nhân tố điển hình trong việc “học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh tăng cường huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng; không ngừng cải thiện môi trường thu hút đầu tư; chủ động trong công tác tham mưu về xây dựng và phát triển KKT, KCN để KKT Vũng Áng tiếp tục khẳng định là trung tâm, là động lực phát triển bền vững của tỉnh; quan tâm, lãnh đạo xây dựng các đoàn thể trực thuộc vững mạnh… Đảng bộ cũng đặt mục tiêu phấn đấu vốn thu hút đầu tư vào các KCN đạt từ 5 - 7 tỷ USD.
Ban Chấp hành mới nhận nhiệm vụ
Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020- 2025, UBKT 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. đồng chí Lê Trung Phước, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư  Đảng ủy Ban nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tác giả bài viết: Thu Thủy - Phó CVP Đảng ủy Khối