Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ Cục Hải quan tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí đại diện các ban đảng Đảng ủy Khối, cùng 157 đảng viên của Đảng bộ Cục Hải quan.
Ảnh toàn cảnh Hội nghị
Nhiệm kỳ 2010-2015 trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn nhưng đơn vị đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ; công tác cải cách hành chính trong tốp dẫn đầu trong khối các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; hệ thống dịch vụ công trực tuyến, hiện đại hóa hải quan được triển khai quyết liệt, đồng bộ và đạt kết quả tích cực, góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, tăng thu ngân sách. Công tác thu thuế XNK được tăng cường, đảm bảo tăng thu ngân sách trên địa bàn, trong nhiệm kỳ, Hải quan Hà Tĩnh đã thu nộp ngân sách nhà nước, đạt 23.633,5 tỷ đồng, tăng 109,8% so với nhiệm kỳ trước. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy đã góp phần ổn định tình hình thị trường trên địa bàn. Với thành tích trên, Cục Hải quan tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng thi đua cao của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh.
ảnh đ/c Vinh phát biểu chỉ đạo

Công tác xây dựng Đảng đặc biệt được chú trọng, Đảng ủy Cục Hải quan đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức lý luận về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; cử 956 cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn các khóa đào tạo về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, bồi dưỡng quy hoạch cán bộ lãnh đạo và các đối tượng quy hoạch các cấp. Công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật đảng, công tác đoàn thể được tăng cường; nghiêm túc thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết TW 4 Khóa XII về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
ảnh BCH mới nhận nhiệm vụ
Nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, phấn đấu hàng năm có 35-40 đồng chí tham gia học sau Đại học; 9-12 đồng chí tham gia học cao cấp lý luận chính trị, 15-20 đồng chí học trung cấp lý luận chính trị. Phấn đấu hàng năm có 100% Đảng viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 85% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 15-20% số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh) đạt vững mạnh xuất sắc.
Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Hồng Linh trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Tác giả bài viết: Thanh Hải - Ban Tuyên giáo ĐUK