Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh: Tọa đàm “Đoàn viên công đoàn với văn hóa sử dụng mạng xã hội”

Thứ năm - 03/08/2017 08:23
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), sáng ngày 28/7 Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh tổ chức buổi Tọa đàm “Đoàn viên công đoàn với văn hóa sử dụng mạng xã hội”.

Đến dự buổi Tọa đàm có đồng chí Hà Văn Oanh – Ủy viên BCH Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức, đồng chí Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên BHXH các huyện, thành phố, thị xã và toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh.


Đ/c Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa Đại diện công đoàn Viên chức tỉnh
và BCH Công đoàn VP BHXH tỉnh nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

 
Mở đầu buổi Tọa đàm đại diện Lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành công đoàn đã có những phát biểu định hướng nội dung buổi tọa đàm “Đoàn viên công đoàn với văn hóa sử dụng mạng xã hội” để các đoàn viên Công đoàn tham gia đóng góp ý kiến. 


Đ/c Tôn Đức Hải – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Văn phòng BHXH tỉnh phát biểu định hướng nội dung buổi Tọa đàm

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn các ý kiến tham luận của đoàn viên đã đưa ra những quan điểm riêng của từng cá nhân về mạng xã hội, thực trạng chung của người dùng mạng xã hội hiện nay và của cán bộ, viên chức ngành BHXH. Các tham luận đã nêu lên được các mặt tích cực của việc sử dụng mạng xã hội như tạo lập các mối tương tác, tạo điều kiện để mỗi người có thể thể hiện suy nghĩ, tâm tư, biểu lộ tình cảm, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm thông tin phục vụ cho công việc…


Tham luận của các đại biểu tại buổi tọa đàm 

Ngoài những mặt tích cực nhiều ý kiến cũng chỉ ra những mặt trái của mạng xã hội hiện nay như: các thông tin bịa đặt, giả dối, vu cáo, xúc phạm, đe dọa, mạo danh, đưa tin thất thiệt để mê hoặc, dắt mũi người sử dụng, nội dung thông tin trái với thuần phong mỹ tục… diễn ra thường xuyên và khó kiểm soát, sử dụng mạng xã hội gây ảnh hưởng đến công việc chuyên môn, gia tăng khả năng trầm cảm, hội chứng mất ngủ vì mạng xã hội ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo của con người. Bên cạnh đó một số ý kiến cũng đề ra các giải pháp sử dụng mạng xã hội phục vụ cho công tác tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chế độ chính sách BHXH, BHYT cho người lao động, cho nhân dân… 

Đ/c Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Hoàng Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc BHXH tỉnh đã biểu dương, khen ngợi các ý kiến đã phát biểu, thể hiện sự tâm huyết sâu sắc và tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên. Đồng chí đã có những ý kiến góp ý, định hướng về việc sử dụng mạng xã hội và mong rằng mỗi cán bộ, viên chức BHXH tỉnh Hà Tĩnh cần nêu cao tinh thần tự giác, không lãng phí thời gian dùng mạng xã hội trong giờ hành chính; tham gia đánh giá, nhận xét, bình luận trên các trang mạng xã hội một cách có văn hóa; đăng tải thông tin, hình ảnh trên các trang mạng xã hội cần phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Cũng nhân dịp này đồng chí đã thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh gửi lời chúc mừng và tặng bó hoa tươi thắm tới đại diện Công đoàn viên chức tỉnh và BCH công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Với những nội dung cụ thể và thiết thực, buổi Tọa đàm đã mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích cho đoàn viên trong việc sử dụng mạng xã hội. Từ đó, góp phần xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa, không vi phạm pháp luật và khai thác thế mạnh của mạng xã hội một cách tốt nhất, hiệu quả nhất góp phần nâng cao hình ảnh người cán bộ, viên chức ngành BHXH.


 

Tác giả bài viết: Hà Văn Oanh - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn