Đại hội công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ sáu - 13/10/2017 03:43
Ngày 12 và 13 tháng 10 năm 2017, tại Trung tâm văn hóa Thành phố Hà Tĩnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham dự của 115 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.500 cán bộ, đoàn viên sinh hoạt tại 52 công đoàn cơ sở.

Đồng chí Trần Thế Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội đã thông quá các Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2012- 2017, đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội công đoàn cấp trên và sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đại hội thống nhất biểu quyết ban hành Nghị quyết, trong đó đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đề ra. Tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ công tác công đoàn. Tham gia quản lý, giám sát đảm bảo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác cải cách hành chính và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động được các công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng, cụ thể hóa thành chương trình hành động phát huy hiệu quả. Tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đoàn kết, thống nhất bám sát cơ sở, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác đề ra.

Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Viên chức

Với khẩu hiệu hành động: "Đổi mới dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì quyền, lợi ích của đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh". Đại hội xác định phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2017-2022 là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở, chú trọng bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở. Phát huy vai trò công đoàn trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CBCCVCLĐ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập và phát triển. Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa.

Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu 10 đại biểu chính thức, một đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ 18.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập