Đoàn Khối CCQ tỉnh, Đoàn Bộ Tư pháp và Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới ngày pháp luật Việt Nam

Thứ tư - 04/11/2015 12:18
Nằm trong chương tình nguyện năm 2015, từ ngày 27 – 30/10, Đoàn Khối CCQ tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tổ chức hành hương, thăm các di tích cách mạng; tuyên truyền phổ biến, tư vấn pháp luật và trao quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công tại nhiều địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.


Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Thạch Trị (Thạch Hà)

Theo đó, trong các ngày từ 28 - 30/10, đoàn đã phối hợp Phòng Tư pháp các huyện Thạch Hà, Vũ Quang, Hương Khê và Đoàn Luật sư Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn 600 Đoàn viên thanh niên và nhân dân các xã Thạch Trị (Thạch Hà), Đức Giang (Vũ Quang) và Phúc Trạch (Hương Khê). Nội dung mà đoàn tuyên truyền tại các địa phương đó là pháp luật về hôn nhân gia đình, đặc biệt là những điểm mới, những điểm quan trọng trong luật hôn luật hôn nhân và gia đình 2014. Đáng chú ý là những điểm mới mà bà con nhân dân thường hay thắc mắc như: Độ tuổi kết hôn, có được phép kết kết hôn đồng giới hay không, trường hợp thế nào thì phép mang thai hộ… Và đặc biệt là tuyên truyền về luật Đất đai, một trong những điều mà rất nhiều người dân cũng như chính quyền các địa phương đang rất quan tâm. Ngoài việc được tuyên truyền người dân cũng được đoàn tư vấn pháp luật liên quan đến các sự việc cụ thể đang gặp phải trong cuộc sống.

Tại các Hội nghị tuyên truyền, có đến hàng chục câu hỏi của người dân tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai như: tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, chia thừa kế về đất đai…Thậm chí nhiều người dân đã có những câu hỏi “nóng” liên quan đến bức xúc của nhân dân tại địa phương nhưng đã được đoàn giải đáp một cách tận tình, đúng quy định pháp luật. Không chỉ giải đáp thắc mắc của người dân đoàn cũng tư vấn cho người dân về thủ tục liên quan để giải quyết các vụ việc một cách nhanh chóng nhất và đúng theo quy định pháp luật… 


Ngoài việc tuyên truyền tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân, đoàn công tác cũng đã trao tặng 4 Tủ sách pháp luật cho xã Thạch Trị, xã Đức Giang và xã Phúc Trạch, mỗi tủ sách trị giá 3 triệu đồng cùng gần 400 đầu sách các loại. Cũng dịp này, Đoàn Khối CCQ tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Đoàn thanh niên Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và Ngân hàng HDbank Chi nhánh Hà Tĩnh, trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Kiểm (xã Phúc Trạch) là thương binh có tỷ lệ thương tật 61%, sống neo đơn và 10 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các hộ gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã Phúc Trạch nhằm tri ân sâu sắc đối với các bậc tiền nhân của cách mạng.


Trao tặng tủ sách pháp luật

Trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Kiểm

Tặng quà gia đình chính sách

Cũng dịp này, đoàn công tác đã đến thắp tại Khu tưởng niệm anh hùng, Liệt sĩ Lý Tự Trọng, Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú và Khu Lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du nằm trên địa bàn các huyện của tỉnh Hà Tĩnh.


Dâng hương tại Khu lưu niệm và Mộ Đ/c Lý Tự Trọng


 
Đoàn Khối các CQ tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn