Một số hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3

Thứ năm - 09/03/2017 02:52
Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ trên toàn thế giới, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Trung tâm dạy nghề, giải quyết việc làm cho người khuyết tật và Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh; Công đoàn khối các cơ quan Đảng (Tỉnh ủy Hà Tĩnh) tổ chức chương trình giao lưu phụ nữ với văn hóa công sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối và đồng chí Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng
 
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.
Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Trung tâm dạy nghề, giải quyết việc làm cho người tàn tật và Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". 
Tại lễ mít tinh, toàn thể đại biểu vinh dự được Giáo sư Nguyễn Văn Đính chia sẻ, truyền đạt chuyên đề “Văn hóa công sở”. Đây là một chuyên đề mang ý nghĩa thiết thực với mục đích xây dựng đội ngũ cán bộ công chức mới với đầy đủ phẩm chất “nhân, nghĩa, trí, dũng” làm nền tảng cho việc xây dựng một phong cách làm việc của thời kỳ mới - “công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.  Các giá trị văn hóa công sở là các tiêu chuẩn, hành vi hoạt động hàng ngày trong công sở, như: giá trị thiết lập bầu không khí tin cậy lẫn nhau trong tổ chức; Giá trị đem lại sự tự nguyện làm việc và công hiến; Được chia sẻ các giá trị cá nhân cảm thấy yên tâm và an toàn hơn trong công việc;  Các giá trị định hướng cho các thành viên trong cơ quan biết mình cần phải làm gì và sẽ đi đến đâu; Các giá trị làm đơn giản hóa các quy định và chính sách, khiến cho việc quản lý dễ dàng hơn...
Phát biểu tại Lễ Mít tinh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chúc mừng toàn thể nữ cán bộ công nhân viên chức các đơn vị nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và ghi nhận những thành tích, đóng góp lớn của chị em phụ nữ cũng như đánh giá cao hoạt động chia sẻ chuyên đề “Văn hóa công sở”.

             *chiều 8/3, Công đoàn khối các cơ quan Đảng (Tỉnh ủy Hà Tĩnh) tổ chức chương trình giao lưu phụ nữ với văn hóa công sở.
Trong chương trình giao lưu, đại biểu đã được đắm mình trong không gian âm nhạc với những ca khúc hát về truyền thống phụ nữ Việt Nam anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang và ca ngợi, khích lệ người phụ nữ trong xã hội hiện đại.
Chương trình cũng là dịp để chị em thuộc 11 đơn vị trực thuộc Khối Công đoàn các cơ quan Đảng khoe sắc, khoe tài thông qua trò chơi hái hoa dân chủ mang chủ đề “Phụ nữ với văn hóa công sở”. Mỗi câu hỏi là một tình huống trong công việc, sinh hoạt ở công sở được đặt ra để chị em thể hiện trí tuệ và kỹ năng, văn hóa ứng xử của bản thân.

Đồng chí Trần Thế Dũng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban nữ công các đơn vị

Chương trình là hoạt động bổ ích không chỉ cho chị em nữ công mà còn là đợt sinh hoạt có ý nghĩa giúp thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị trong khối; thể hiện tinh thần thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK về “Tăng cường lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của tỉnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Minh Tâm - Hà Chiến

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh - Trang Nông thôn mới Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn