Công đoàn Viên chức tỉnh: Biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 33 nữ CBCCVCLĐ tiêu biểu trong thực hiện phong trào “2 giỏi”

Thứ sáu - 17/07/2015 16:04
Sáng ngày 16/7/2015, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, Chỉ thị 03/CT-TLĐ về đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, giai đoạn 2010-2015.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đồng chí Trần Danh Tương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, các đ/c Trưởng các ban của LĐLĐ tỉnh, ĐUK các cơ quan tỉnh, các đ/c Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, Ủy viên BNC Công đoàn Viên chức tỉnh và các đồng chí là Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc và 33 nữ CBCCVCLĐ tiêu biểu được bình chọn từ các CĐCS.


Đ/c Trần Dang Tương – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tạ Hội nghị

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989, đã được Công đoàn Viên chức triển khai sâu rộng, lồng ghép với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào của CĐVC tỉnh, phát huy hiệu quả tích cực việc xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và nâng cao vị thế nữ CBCCVC trong xã hội.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức lao động thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh hiện có 1.392 người, chiếm 40,86% tổng số CBCCVCLĐ trong toàn tỉnh. Thời gian qua, nhiều chị em được đề bạt bổ nhiệm vào các cương vị lãnh đạo, quản lý. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy (nhiệm kỳ 2010 -2015) Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh chiếm 21,7%, cấp ủy cơ sở chiếm 19,7%. Công tác phát triển Đảng được quan tâm, trong 5 năm đã kết nạp 366 đảng viên.

Cùng với phòng trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “Ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” ...  phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”  đã được triển khai sâu rộng thường xuyên; bám sát kế hoạch nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Viên chức các CĐCS đã chủ động cụ thể hóa nội dung, xây dựng kế hoạch, kịp thời triển khai với các tiêu chí thi đua cụ thể, thu hút đông đảo đoàn viên, CBCCVCLĐ hăng hái tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong khối Công đoàn Viên chức tỉnh. Các CĐCS tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện của đoàn viên, có bảng theo dõi thi đua định kỳ hàng tháng, quý, sơ kết thi đua, đưa vào chỉ tiêu xếp loại đoàn viên, CBCCVC; thực hiện biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến kịp thời. Trong 5 năm đã có 97% chị em đạt Lao động tiên tiến, trong đó có 1.083 lượt chị em đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 22 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, 11 chị được nhận Huân chương Lao động hạng 3, 30 chị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 235 chị được tặng bằng khen của các cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể, Trung ương...

Từ những kết quả trên, chúng ta khẳng định phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là một phong trào thi đua phù hợp tính chất về giới, là  động lực giúp chi em có thêm tự tin phấn đấu, phát huy phẩm chất và năng lực của mình, khẳng định được vị thế của người phụ nữ trong xã hội và thi đua tổ chức, sắp xếp các hoạt động gia đình một cách khoa học theo tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, để gia đình thực sự là tổ ấm, bến đỗ bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, phong trào còn thể hiện một số tồn tại, hạn chế như: Tại một số CĐCS  Công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát đối với phong trào thiếu chủ động, chưa thường xuyên. Công tác cán bộ nữ tuy đã được quan tâm, song tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo quản lý còn chiếm tỷ lệ thấp chưa tương xứng với sự phát triển về số lượng và chất lượng của nữ CBCCVCLĐ. Công tác nêu gương điển hình vẫn chưa được chú trọng; một bộ phận nữ CNVCLĐ còn biểu hiện tự ti, an phận. Mặt khác, đời sống, việc làm, thu nhập, nhà ở của nhiều nữ CNLĐ chưa ổn định nên người lao động chưa quan tâm đến các hoạt động phong trào, ảnh hưởng đến kết quả, chất lượng hoạt động nữ công và  phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Danh Tương- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của nữ CBCCVCLĐ trong việc thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đồng chí đề nghị Công đoàn Viên chức tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác nữ công trên 6 nhiệm vụ theo tinh thần chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn, đặc biệt là đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá, biểu dương, suy tôn khen thưởng kịp thời để phong trào ngày càng phát huy hiệu quả cao hơn, để nữ CBCCVCLĐ ngày càng khẳng định vị trí của mình trong gia đình và xã hội.5 tập thể và 33 nữ CBCCVCLĐ được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã biểu dương 5 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015 và giới thiệu 03 đoàn viên, CBCCBCLĐ để được tuyên dương tại Hội nghị của LĐLĐ tỉnh.


 
Phương Thảo - UV BTV CĐVC tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn