Đảng bộ Khối tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ sáu - 16/10/2020 03:24
Sáng ngày 23/1/2018, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Uỷ ban kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy. Thường trực Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị, tham dự có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, bí thư, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cơ sở.
1 23
Thực hiện nhiệm vụ năm 2017, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã bám sát chương trình công tác của Đảng bộ tỉnh, chương trình khung của Uỷ ban nhân dân tỉnh và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và của các cơ quan, đơn vị cơ sở để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã tham mưu xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình hành động của uỷ ban nhân dân tỉnh, tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp bộ máy, tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả; hướng dẫn, chỉ đạo triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các giải pháp khắc phục sự cố môi trường biển, thiệt hại sau các cơn bão, dịch bệnh, tập trung khôi phục sản xuất; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
2 23
Đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, kế hoạch nhiệm vụ năm 2018
Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả toàn diện, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, chuyên đề của Trung ương, của tỉnh và Đảng ủy Khối, hội nghị báo cáo viên được duy trì hằng tháng, đảm bảo chất lượng; tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan toả lớn trong học tập và làm theo Bác, phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Toạ đàm về giải pháp nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được chú trọng cả về số lượng và chất lượng; đã tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng đảng; công tác phân loại tổ chức cơ sở đảng được thực hiện nghiêm túc, năm 2017 có 39 đơn vị đạt trong sạch vững mạnh, 23 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, suy tôn 10 đơn vị Trong sạch vững mạnh tiêu biểu... Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, công tác dân vận, nội chính, văn phòng, lãnh đạo các đoàn thể được chăm lo, thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả tích cực.
3 18
Đồng chí Trần Tú Anh - uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu
4 14
Đồng chí Lê Ngọc Châu - uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư, Giám đốc Sở Y tế phát biểu
Triển khai nhiệm vụ năm 2018 trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, Đảng ủy Khối tiếp tục tiếp tập trung thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các khối trực thuộc xây dựng, triển khai nhiệm vụ chính trị theo chương trình khung được tỉnh phê duyệt, đồng thời tăng cường công tác xây dựng Đảng với mục tiêu trên 65% tổ chức cơ sở Đảng đạt “trong sạch vững mạnh”; trên 95% cơ quan, sở, ban ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; các đoàn thể quần chúng đạt “vững mạnh xuất sắc”; kết nạp trên 200 đảng viên mới.
5 8
Đồng chí Trần Nam Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng đề nghị, Đảng bộ Khối cần tiếp tục nâng cao năng lực trình độ và cách thức tổ chức hoạt động nâng cao vị thế, ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ, bám sát các chủ trương của tỉnh; lãnh đạo sâu sát việc triển thực hiện nhiệm vụ chính trị, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính đội ngũ cán bộ, đảng viên trong từng cơ quan, đơn vị. Cơ quan Đảng ủy Khối và các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn đảng bộ phải tiên phong, gương mẫu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), quan tâm công tác tư tưởng trong thực hiện săp xếp tại tổ chức, đội ngũ tạo sự đồng thuận, thống nhất cao; lãnh đạo sâu sát việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các cấp ủy đảng, chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với cán bộ đảng viên, quán triệt đảng viên nghiêm túc thực hiện sinh hoạt đảng nơi cư trú...
Tại Hội nghị đã trao kỷ niệm chương ngành Kiểm tra Đảng cho 2 đồng chí và khen thưởng 13 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
6 6
Tặng kỷ niệm chương ngành Kiểm tra Đảng
7 3
Khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ