Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai Nghị định 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính Phủ

Thứ hai - 14/09/2015 09:33
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, sáng ngày 10/9/2015, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai Nghị định 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính Phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2015.

Tham gia lớp tập huấn có 175 học viên là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Uỷ Ban kiểm tra, Ủy viên Ban nữ công Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên BCH Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Lê Văn Chí- Ủy viên BTV, Trưởng Ban chính sách Pháp luật LĐLĐ.


Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các CQ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP theo yêu cầu của Chính Phủ về phát huy dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức; đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy đảng tăng cường lãnh đạo đối với chuyên môn, chủ động phối hợp với tổ chức công đoàn thực hiện, giám sát quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị.Báo cáo viên các nội dung

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh truyền đạt các nội dung: Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi bổ sung năm 2014; Hướng dẫn công tác kiểm tra công đoàn các cấp và chuyên đề Bình đẳng giới trong gia đình. Nội dung của chương trình tập huấn đã tập trung vào những vấn đề cần được đáp ứng trong hoạt động CĐCS hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là dịp để các cấp ủy đảng hiểu sâu hơn trong việc chỉ đạo chuyên môn phối hợp với tổ chức công đoàn thực tốt quy chế dân chủ cơ sở thể hiện qua Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hàng năm.


Đ/c Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch CĐVC tỉnh kết luận Hội nghị
 
Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyên Thị Minh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức đã cảm ơn lãnh đạo các cấp ủy đảng đã tới tham dự đầy đủ, đánh giá cao sự nghiêm túc, tập trung tiếp thu của cán bộ CĐCS để cùng với các đồng chí giảng viên hoàn thành chương trình tập huấn đề ra có chất lượng.

Trong thời gian tới đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh yêu cầu các đồng chí cán bộ CĐCS được tiếp thu các chuyên đề tập huấn phải cụ thể hóa triển khai, áp dụng thành hoạt động của CĐCS; đồng thời tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn đề ra trong năm 2015. 
Lê Thị Phương Thảo - UV BTV CĐVC tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn