Giao ban Khối thi đua các Công đoàn ngành, sơ kết phong trào thi đua sáu tháng đầu năm 2015

Thứ năm - 06/08/2015 11:13
Ngày 03 tháng 8 năm 2015, Khối thi đua các công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Trần Danh Tương - Phó Chủ tịch Thường trực và đại diện Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh.


Toàn cảnh Hội nghị

Khối thi đua Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn Tổng Công ty KS&TM có 207 CĐCS  với 16.275 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đoàn viên công đoàn có 15.163 người . Sáu tháng đầu năm 2015, đã bám sát các nội dung trọng tâm năm 2015 của BCH LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.. Việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được quan tâm, các ngành đã chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được chú trọng triển khai thực hiện có nhiều sáng tạo, đổi mới và phát triển toàn diện trên các lĩnh vực trở thành động lực quan trọng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà; xây dựng đảng, cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nổi bật là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh  - sạch- đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”, phong trào “Toàn dân Chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới ”…đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, gương điển hình trong CNVCLĐ. Ban Nữ công đã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQQ-BCH vè biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015. Kết quả 6 tháng đầu năm, Khối thi đua các công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại đã bàn giao 12 nhà "Mái ấm Công đoàn", 1.205 suất quà trị giá gần 1 tỷ đồng cho gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động đóng góp xây dựng quỹ “mái ấm Công đoàn’ năm 2015 đạt 91% kế hoạch. Các cấp công đoàn giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp được 235 đoàn viên ưu tú vào Đảng, thành lập 8 CĐCS, phát triển thêm 365 đoàn viên mới.  

Tại buổi giao ban, khối thi đua cũng đã thẳng thắn nêu ra những mặt hạn chế tồn tại và đề xuất các giải pháp nhằm triển khai các hoạt động 6 tháng cuối năm 2015 được tốt hơn.


Đ/c Trần Danh Tương – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, đồng chí Trần Danh Tương- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong toàn khối, đồng thời đề nghị trong thời gian còn lại, các đơn vị cần tập trung thực hiện thật tốt để hoàn thành 8 nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu của 6 tháng cuối năm 2015, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là cần quan tâm triển khai đợt thi đua cao điểm trong đoàn viên CNVCLĐ chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng, chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhất là trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, tiếp tục triển khai tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, triển khai thực hiện Nghị định 60, Nghị định 04/2015, Nghị định 56 tại CĐCS có hiệu quả. Tại Hội nghị đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Thị Liên, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn được nghỉ hưu theo chế độ.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các công đoàn ngành tặng hoa đồng chí
Phan Thị Liên nghỉ hưu theo chế độ


 
Lê Thị Phương Thảo - CĐVC tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn