Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức thành công đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 16/10/2020 11:47
Sáng ngày 16/5/2020, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025. Tham dự có đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đại biểu khách mời và 23 đảng viên trong chi bộ.
b 1
Các đại biểu Đại hội dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo Chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Năm năm qua, Chi bộ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; cán bộ, đảng viên tích cực, chủ động từng bước đổi mới trong tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy lãnh đạo, chi đạo, triển khai thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Cơ quan được tăng cường. Thường xuyên chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tập trung đổi mới công tác sinh hoạt Chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, nền nếp. Công tác cải cách hành chính được quan tâm xây dựng; phong trào xây dựng văn hóa công sở được đẩy mạnh; kỷ luật, kỷ cương, an toàn trong Cơ quan được giữ vững.
b1
Toàn cảnh Đại hội
Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng Chi bộ, Cơ quan, Công đoàn trong sạch, vững mạnh, ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết toàn Cơ quan; đẩy mạnh cải cách hành chính và đổi mới, sang tạo; lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu và chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị theo hướng tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.
Cùng với góp ý kiến Báo cáo Chính trị của Chi bộ, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tại đại hội, các đại biểu đã có nhiều tham luận nhằm phân tích rõ nguyên nhân và bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ qua để tiếp tục có các giải pháp phù hợp, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
b2
Đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí; bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được các đại biểu Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
b3
Ban chấp hành Chi bộ ra mắt, nhận nhiệm vụ

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Thành cảm ơn các đồng chí đại biểu đã về dự đại hội; cảm ơn đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã về dự và có ý kiến chỉ đạo đại hội. Đồng thời, thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới khẳng định sẽ phát huy truyền thống, quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, góp phần cùng Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ 05 năm 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Trang - UBKT Tỉnh ủy