Hành trình “Tri ân những người canh trời giữ biển”

Thứ hai - 24/07/2017 10:31
Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đoàn cán bộ Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh thực hiện hành trình “Tri ân những người canh trời giữ biển”. Cùng tham gia chuyến hành trình đầy ý nghĩa với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà- Phó bí thư Đảng ủy Khối, đại diện các ban của Đảng ủy Khối.
Đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9, cửa biển Cửa Việt (Quảng Trị).
 
Ảnh: Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.
 
Ảnh: Đoàn thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn
 
Ảnh: Cựu chiến binh Đảng ủy Khối tại nghĩa trang Đường 9

Ảnh: Đoàn thắp hương tại nghĩa trang Đường 9

Ảnh: Đoàn dâng hoa ở Thành cổ Quảng Trị

Ảnh: Đoàn thả lẳng hoa ở cửa biển Cửa Việt
Địa điểm tiếp theo của đoàn là hòn đảo kiên cường Lý Sơn- Quảng Ngãi.
Đoàn đã đến bảo tàng Lý Sơn và được nghe giới thiệu, tưởng nhớ những người lính của Đội Hoàng Sa kiêm quản Bác Hải- những người đặt nền móng trong khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng sa.
 
Ảnh: Tại bảo tàng của Đảo Lý Sơn.
 
Ảnh: Đoàn tại bảo tàng của Đảo Lý Sơn

Ảnh: Đoàn giao lưu với Ban chỉ huy quân sự Huyện đội Lý Sơn
 
Đoàn đã đến Cảng Vũng Rô- Phú Yên để tri ân những người lính của Đoàn tàu Không số- điểm dừng chân quan trọng của đường Hồ Chí Minh trên biển, đã tiếp tế hàng ngàn tấn bạm đạn, lương thực cho quân dân ta trong chiến tranh chống Mỹ.

Ảnh: Đoàn tại Cảng Vũng Rô – Phú Yên
Đoàn đến cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), dâng hương tại khu tưởng niệm cán bộ, chiến sỹ hy sinh trên đảo Gạc Ma. Trung tâm khu tưởng niệm của tượng đài mang tên “Những người nằm lại phía chân trời”, với vòng tròn bất tử tái hiện hình ảnh được tạo thành 64 chiến sỹ hải quân Việt Nam nắm tay nhau quyết tâm bảo vệ lá cờ Tổ quốc tại đảo Gạc Ma thuộc chủ quyền quần đảo Trường sa vào ngày 14/3/1998. 

Ảnh: Đoàn dâng hoa tại Đài tưởng niệm Gạc Ma.
Kết thúc chuyến hành trình, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Nam. Đây là tượng đài được lấy nguyên mẫu mẹ Nguyễn Thị Thứ, quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, có 11 người con và cháu là liệt sĩ.

Ảnh tại tượng đài Mẹ Thứ ở tỉnh Quảng Nam.
Tri ân những người Mẹ Việt Nam anh hùng, kiên cường bất khuất, tri ân những người lính đã không tiếc máu xương để Tổ quốc có hòa bình, để người dân Việt Nam có cuộc sống tự do, ấm no. Những cựu chiến binh và thế hệ trẻ hôm nay nguyện đem tâm huyết và khát vọng để xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.
 

Tác giả bài viết: Bảo Chân - Tháng 5/2017

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn